Top 4 plugin nén ảnh wordpress tốt nhất hiện nay

3 plugin nén ảnh wordpress tốt nhất hiện nay

Plugin nén ảnh wordpress là công cụ vô cùng tốt cho bạn trong việc tối ưu hình ảnh của website bằng ngôn ngữ wordpress và nếu bạn có một website với dung lượng khá ít mà phải chi phần lớn dung lượng đó cho hình ảnh thì thật sự quá lãng phí. Bạn nên dùng plugin để tối ưu hóa dung lượng ảnh cho web của mình và điều đó giúp giảm dung lượng vừa tăng tốc độ website của mình lên.

Plugin nén ảnh wordpress là gì?

Plugin tối ưu hình ảnh wordpress không chỉ giúp website của bạn giảm bớt dung lượng mà nó còn giúp website tăng tốc độ nhanh hơn, cũng như giảm thiểu tài nguyên của website. Đó cũng chính là lý do vì sao các plugin nén ảnh wordpress luôn luôn được ưu tiên cài đặt mỗi khi một website mới xây dựng hoàn thành.

Khi nào thì website của bạn cần một plugin nén ảnh wordpress?

 • Khi tốc độ website của bạn bị chậm.
 • Khi bạn mới hoàn thiện website.
 • Khi bạn muốn giảm thiểu gánh nặng cho server.
 • Khi bạn muốn tăng chỉ số PageSpeed tại Google để tốt cho việc SEO website hơn.

Vì vậy nếu bạn đang muốn tìm một plugin tốt để giúp website của mình được mượt mà hơn thì ItVN Blog xin giới thiệu đến bạn Top những plugin nén ảnh wordpress tốt nhất hiện nay.

Top 4 plugin nén ảnh wordpress được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 Smush Image Compression and Optimization

Smush Image Compression and Optimization plugin tối ưu hóa hình ảnh cho wordpress
Smush Image Compression and Optimization plugin tối ưu hóa hình ảnh cho wordpress
 • Số lượt cài đặt plugin này : trên 1.000.000
 • Định dạng ảnh plugin nén được: PNG, JPG, GIF.
 • Kiểu nén ảnh: lossy (Premium) & lossless (Free)
 • Bản Free: không giới hạn số lượng & tổng dung lượng ảnh và chỉ giới hạn nén 50 ảnh cũ & size file ảnh Max 1MB.

Smush Image Compression and Optimization hoặc WP Smush là plugin tối ưu hóa hình ảnh ngon nhất vì bạn cũng thấy số lượng người sử dụng rất nhiều.

Plugin này tự động nén ảnh mới khi bạn tải lên cũng như nén các file ảnh đã cũ nhưng bản miễn phí chỉ cho bạn nén 50 ảnh cũ cùng lúc trong một lần nén và hỗ trợ kiểu nén Lossless.

Bản free không yêu cầu bạn phải tạo tài khoản để sử dụng API Key.

Sử dụng bản Premium bạn trả 49$/month để dùng những gói plugin của nhà phát triển WP và trong đó có WP Smush Pro.

Compress JPEG & PNG images

Plugin nén ảnh wordpress top 2 là Compress JPEG & PNG images
Plugin nén ảnh wordpress Top 2 là Compress JPEG & PNG images

Plugin chú gấu Compress JPEG & PNG được tạo bởi TinyPNG. Bạn cần bắt buộc có một tài khoản để sử dụng plugin này. Tuy nhiên việc tạo tài khoản vô cùng dễ dàng và bạn chỉ cần một địa chỉ email. Tuy vậy, bạn chỉ có thể tối ưu 100 hình ảnh mỗi tháng bằng tài khoản miễn phí. Ngoài ra plugin có thể tự động nén hình ảnh khi tải lên và bạn cũng có thể tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh cũ trước đó. Với một người ít đăng các bài viết thường xuyên thì plugin này là một lựa chọn không hề tệ.

Plugin cho phép bạn cài đặt chọn kích thước hình ảnh mà bạn muốn tối ưu hóa. Ngoài những thứ này bạn còn có thể đặt kích thước tối đa cho video tải lên ban đầu của mình. Hình ảnh lớn hơn kích thước đó sẽ được tự động tối ưu bởi plugin.

EWWW Image Optimizer

Plugin nén ảnh wordpress EWWW Image Optimizer
Plugin nén ảnh wordpress EWWW Image Optimizer
 • Số lượt cài đặt của plugin: 700.000+.
 • Định dạng ảnh mà plugin nén được: PNG, JPG, GIF và PDF (Premium).
 • Kiểu nén ảnh của plugin: lossy (Premium) và lossless (Free)
 • Bản Free: không giới hạn tổng dung lượng ảnh, số lượng ảnh, kích cỡ file ảnh.
 • Yêu cầu API với bản Premium.

EWWW Image Optimizer là plugin nén ảnh free được rất nhiều người dùng vì nó dễ sử dụng cũng như tự động tối ưu hình ảnh mà không cần API.

Plugin này hỗ trợ nén tất cả các ảnh cũ và tự động nén những ảnh mới được tải lên cực kỳ nhanh và tất cả file ảnh tải lên sẽ được tối ưu trực tiếp trên web server.

Với bản Free gần như không có giới hạn dung lượng cũng như số lượng ảnh nên plugin EWWW rất phù hợp nếu bạn không có nhiều kinh phí.

Nếu sử dụng bản Premium của plugin này bạn chỉ cần trả 9$/3000 ảnh và còn được hỗ trợ 1 số tính năng khác như thêm kiểu nén lossy.

ShortPixel Image Optimizer

ShortPixel Image Optimizer plugin resize image wordpress
ShortPixel Image Optimizer plugin resize image wordpress
 • Số lượt cài đặt của plugin: hơn 100.000
 • Định dạng ảnh mà plugin nén được: PNG, JPG, GIF, tài liệu PDF.
 • Kiểu nén ảnh:lossless, lossy (Free) & nén glossy.
 • Phiên bản Free: giới hạn nén 100 ảnh/tháng & kích cỡ ảnh max 10MB.
 • Plugin này yêu cầu bạn kết nối API để sử dụng được cho nhiều website

ShortPixel Image Optimizer là plugin nén ảnh wordpress với tỉ lệ nén ảnh lên tới 90% và dễ dàng sử dụng vì thế đây là 1 trong những plugin tốt nhất hiện nay.

ShortPixel giúp tối ưu hóa tự động những file ảnh có định dạng như PNG, JPG, GIF và PDF bằng các kiểu nén như lossy, lossless và glossy dành cho những file ảnh chất lượng cao.

Việc cài đặt cũng như sử dụng plugin này khá dễ dàng, bạn chỉ cần yêu cầu một mã API bằng việc nhập email là mã sẽ được cấp để kết nối với hệ thống của ShortPixel và những ảnh của bạn sẽ được nén trên nền tảng của họ.

Với phiên bản miễn phí thì plugin tối ưu hóa hình ảnh wordpress này chỉ cho bạn nén max 100 ảnh/tháng và muốn nền nhiều hơn bạn có thể lên Premium với giá 4.99$/5000 ảnh/tháng sẽ không giới hạn dung lượng ảnh.

Với 4 plugin nén ảnh wordpress trên itvn.blog hy vọng bạn đã chọn được cho mình 1 plugin tốt nhất để website của bạn có tốc độ load ảnh mượt mà hơn nhé. Chúc bạn có thể tìm kiếm được nhiều kiến thức wordpress hay tại website chúng tôi.