External link là gì trong SEO và nó ảnh hưởng như thế nào

External link là gì trong SEO và nó ảnh hưởng như thế nào

External link vô cùng quan trọng trong SEO và nó sẽ giúp website của bạn tăng thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google và để website của bạn leo lên top cao của Google bắt buộc bạn phải biết cách sử dụng External link 1 cách chuyên nghiệp để phát huy hiệu quả của nó.

External link là gì? và nó có mấy loại link? và cách sử dụng của từng loại link đó như thế nào? thì bài viết này tôi sẽ cho bạn biết những thứ quan trọng của External link mà bạn cần phải nắm bắt thật rõ nếu bạn muốn SEO website lên top google.

External Link là gì?

External link là gì
External link là gì

External Link hay external là gì? Đây là các liên kết trỏ từ website của bạn tới các website khác có chứa liên kết của website bạn.

Ví dụ: Website của bạn chứa link đến website khác hay website nào đó chứa link website của bạn thì đó gọi là External link hay còn gọi là liên kết ngoài. Nghĩa là, External link là liên kết được đặt trên một website và trỏ đến một website khác.

External Link có 2 loại

External link được chia thành 2 loại: Inbound link hay còn gọi là Backlink (liên kết từ trang web bên ngoài vào trang web của bạn) và Out Link (liên kết từ trang web của bạn ra trang web bên ngoài).

Trong 2 link này thì các bạn cũng biết Backlink là liên kết rất quan trọng để xếp hạng trang web của bạn còn outlink là đánh giá độ tin cậy trang web của bạn và nhất là những website đang top.

Vì thế bạn cần thận trọng khi đặt outlink vì nếu đặt vào những site kém chất lượng sẽ khiến trang web mình tụt top. Ngoài ra Backlink còn có vai trò khá quan trọng để nâng cao chỉ số pagerank của website (đây là chỉ số được google đánh giá cao).

Để kiểm tra external link bạn có thể ấn F12 để xem view source của nó hoặc sử dụng cái addon hỗ trợ từ các trình duyệt như Chrome và FireFox đểu có thể kiểm tra dễ dàng

Outbound link

Outbound link là gì
Outbound link là gì

Outbound link là gì? Đây là liên kết được gắn trên trang web của bạn nhưng được điều hướng tới các trang khác. Khi ai đó đang lướt trang web của bạn và click vào liên kết này thì sẽ ra trang web khác mà không phải trang web của bạn vì thế trang web của bạn sẽ bị mất lượt truy cập vì họ đã điều hướng đến một trang khác.

Tuy thế nhưng bài viết trong website của bạn nên đặt outbound link vì đó là tính kết nối với các trang web khác, là sự kết hợp và giao thoa giữa các trang web với nhau và sự kết hợp này được google khuyến khích, đó cũng là tác dụng của Outbound trong SEO.

 Inbound link (Backlink)

Inbound link (còn gọi Backlink)
Inbound link (còn gọi Backlink)

Inbound link là gì? Inbound còn được gọi là backlink và nó có vai trò rất quan trọng trong SEO và đối với việc quảng bá website trên Internet.

Backlink quan trọng nhất là khi Offpage (đi link các kiểu) đó là cách mà các Seoer thường dùng để tìm kiếm người dùng truy cập vào website khi họ ở các forum hay website khác và càng nhiều người truy cập vào trang web đồng nghĩa nhiều người quan tâm đến website đó thì khả năng tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm cao hơn vì website của bạn thu hút được được dùng.

Vai trò của External link trong SEO

Liên kết ngoài (External link) đóng vai trò rất quan trọng trong việc SEO website lên top những công cụ tìm kiếm. Nếu trang web của bạn đăng các thông tin có nội dung phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì web của bạn sẽ được đánh giá cao và được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Nội dung là yếu tố quan trọng đến kết quả trong việc tìm kiếm, xếp hạng. Chỉ cần bạn có thể đặt liên kết trên những trang web cùng nội dung hay cùng chủ đề sẽ tốt hơn trong quá trình làm SEO của bạn.

Các lưu ý khi tạo External link

  • Các link đến website phải đa dạng và phong phú.
  • Sử dụng Anchor Text 1 cách phù hợp.
  • Không đặt quá nhiều link đến cùng 1 trang web (<15 liên kết).
  • Chú trọng đến chất lượng của từng External Links thay vì số lượng.
  • Chú ý đến nội dung và chủ đề giữa website của mình với các website liên kết.
  • Luôn kiểm tra độ phổ biến và tin cậy của trang web muốn liên kết.

External link là gì và cách sử dụng của nó bạn đã biết sau khi đọc bài viết này. Chúc bạn áp dụng thành công để website lên top Google!