Keyword là gì trong SEO và nó ảnh hưởng như thế nào trong 1 chiến dịch

Keyword là gì trong SEO và nó ảnh hưởng như thế nào trong 1 chiến dịch

Keyword là gì? đây là thắc mắc của rất nhiều bạn khi chưa tìm hiểu về Seo nhưng đối với các Seoer keyword rất quan trọng vì nó có thể giúp website của bạn lên top tìm kiếm bằng việc SEO keyword.

Vậy để Seo từ khóa thì phải làm sao? trước hết bạn nên tìm hiểu về khái niệm keyword, khái niệm seo từ khóa, tìm kiếm từ khóa và hãy xem từ khóa được chi làm mấy loại để biết cách sử dụng chuẩn nhất nhằm tăng tốc độ lên top của website bạn.

Keyword là gì?

Từ khóa là gì? đó là cụm từ mà người dùng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như: google, bing,..và những từ khóa này sẽ được Google, Bing,..lưu lại để Seoer tìm kiếm những từ khóa mà người dùng hay tìm để Seo từ đó lên top Google khi người dùng tìm ra là ngay.

Từ khóa trong Seo chia làm 2 loại

Từ khóa chính (focus keyword)

Focus keyword là gì
Focus keyword là gì

Vậy từ khóa chính là gì? Những từ khóa chính này có lượng tìm kiếm (search volume) rất cao do được nhiều người tìm từ này hàng tháng vì thế những từ khóa chính (focus keyword) này có độ cạnh tranh rất cao nên khi bạn chọn những từ khóa này để Seo sẽ vô cùng khó để đạt thứ hạng cao.

Do đó, đối với tất cả các trang web mới, có thể bạn phải mất rất nhiều thời gian hàng tháng thậm chí cả hàng năm để tối ưu hóa trang web để xếp hạng các từ khóa này. Ngược lại, nếu website của bạn lâu năm và được tối ưu SEO tốt thì khả năng SEO những từ khóa chính này lên top là điều hoàn toàn có thể.

Từ khóa phụ (từ khóa liên quan)

Từ khóa liên quan là gì
Từ khóa liên quan là gì

Từ khóa phụ còn gọi từ khóa liên quan hay từ khóa dài là những từ khóa có lượng tìm kiếm thấp hơn do đó độ cạnh tranh cũng thấp hơn từ khóa chính. Tuy là ít người tìm kiếm nhưng nếu Seo từ khóa dài sẽ rất dễ lên top vì thế bạn có cơ hội tiếp cận được người dùng hơn.

Ví dụ: Từ khoá “seo từ khóa lên top” là từ khóa phụ nhưng từ chính của bạn là “SEO” vì thế nếu bạn tìm kiếm chữ SEO sẽ khó ra hơn vì thế nếu bạn chọn từ khóa dài “seo từ khóa lên top” thì sẽ dễ Seo hơn và người dùng cũng dễ tìm kiếm hơn.

Tìm kiếm từ khóa SEO là gì?

là việc bạn phân tích và sử dụng những từ hoặc cụm từ mà người dùng tìm kiếm trên google, bing,… Để bạn có thể sử dụng chính xác những từ khóa đó tối ưu trang web của mình cũng như viết những bài viết về từ khóa mà người dùng tìm kiếm để mang lại thông tin cần thiết cho họ.

SEO từ khoá là gì?

Seo keyword là gì
Seo keyword là gì

Là làm sao để những từ khóa bạn SEO là đạt được thứ hạng cao của những công cụ tìm kiếm (lên top google hay bing) thông qua việc tìm kiếm các từ và cụm từ của người dùng. Không chỉ có từ khóa mà còn rất nhiều yếu tố khác nữa để website của bạn lên top và cũng có rất nhiều phương pháp SEO tăng thứ hạng kết quả tìm kiếm.

Việc cần thiết nhất để Seo từ khóa là bạn phải xác định, phần tích những từ khóa mà người dùng tìm kiếm như tìm về sản phẩm, dịch vụ,…Và biết được những từ khóa đó bạn hãy dùng tối ưu trang web và viết bài về những dịch vụ và sản phẩm đó.

Keyword là gì? hay từ khóa là gì? thì bạn cũng đã hiểu sau khi đọc bài viết này và tầm quan trọng của nó trong việc đẩy website của bạn lên top Google. Hy vọng bạn áp dụng keyword đúng nhất và chuẩn nhất để website được nhiều người dùng truy cập. Bạn có thể đọc thêm những kiến thức về seo của chúng tôi. Chúc bạn thành công!