Màn hình máy tính bị đổi màu hồng, cách fix lỗi đơn giản

Màn hình máy tính bị đổi màu hồng khiến bạn khó chịu? Tham khảo thông tin được Trùm Thủ Thuật cung cấp để biết nguyên nhân và cách khắc phục màn hình hồng này nhé!

Màn hình máy tính là một bộ phận quan trọng của máy tính nên chỉ một thay đổi nhỏ xíu cũng đủ làm người dùng bất an. Trong hàng loạt các sự cố phổ biến của màn hình, màn hình máy tính bị đổi màu hồng cũng là một trong những sự cố nghiêm trọng người dùng hay gặp phải. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy đến ngay với các thông tin mà Trùm Thủ Thuật chia sẻ bên dưới.

Vì sao màn hình máy tính bị đổi màu hồng nhỉ?

Màn hình máy tính bị đổi màu hồng hay còn gọi là ám màu hồng không phải là “hiếm gặp”. Đây là trường hợp các mảng màu hồng, các vệt màu hồng bỗng dưng xuất hiện trên màn hình. Hoặc nghiêm trọng hơn nữa là toàn bộ màn hình bị chuyển sang màu hồng. Lý do là bởi:

 • Màn hình LCD bị lỗi: Nguyên nhân đầu tiên phải đề cập đến là màn hình LCD bị vấn đề nên mới khiến cho màn hình máy tính “kỳ lạ” như vậy. Thông thường, màn hình LCD lỗi khi người dùng để máy bị va đập, rơi rớt hoặc máy đã “cao tuổi”. Khi màn hình LCD bị hỏng, không chỉ có tình trạng ám màu hồng mà còn có các sự cố khác như lỗi màu khác, màn hình nhấp nháy, chập chờn…
 • Vỉ cao áp: Cụ thể, vỉ cao áp là một trong những linh kiện quan trọng đối với bộ phận màn hình. Nhiệm vụ của nó là biến đổi điện năng để phát sáng bóng đèn cao áp. Nếu như linh kiện này bị hư hại, hoạt động kém, việc màn hình ám hồng cũng không có gì lạ.
 • Dây cáp: Bạn hãy xem thử dây cáp màn hình có bị đứt, gãy không? Đây cũng là “thủ phạm” khiến màn hình bị chuyển sang màu hồng, mất màu hay nhiều sự cố khác.
 • Mainboard máy tính bị lỗi: Tín hiệu từ mainboard không được truyền đầy đủ cũng có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề. Chưa kể đến, việc mainboard lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến linh kiện khác nên màn hình máy chắc chắn sẽ hoạt động bất thường.
 • Ngoài ra còn có khả năng là đèn cao áp không ổn định, hoặc GPU bị quá nhiệt, card đồ họa tích hợp đời cũ. Đây đều là những lý do khiến cho màn hình của thiết bị gặp sự cố ám màu.
 • Không loại trừ khả năng là do lỗi phần mềm nên máy mới bị ám màu hồng. Ví dụ như máy bị virus, phần mềm độc hại không bản quyền, lỗi đồ họa…

Hướng dẫn cách khắc phục nhanh khi màn hình máy tính bị đổi màu hồng

Trước khi mang thiết bị đi sửa chữa, anh em hãy thử các giải pháp đơn giản để khắc phục như sau. Bởi ngoài phần cứng, sự cố này cũng có thể do phần mềm gây ra.

 • Khởi động lại máy tính của bạn: Tắt máy và khởi động lại là thủ thuật đơn giản mà hiệu quả. Đây là cách để thiết bị hoạt động ổn định trở lại sau một thời gian dài làm việc miệt mài. Từ đó, các lỗi nhỏ không rõ lý do trên máy cũng được fix.
 • Ngắt kết nối toàn bộ các thiết bị ngoại vi: Xung đột các thiết bị ngoại vi cũng có thể là lý do màn hình bị màu hồng. Do đó, người dùng nên kiểm tra và rút tất cả thiết bị ngoại vi. Tiếp tục khởi động lại máy tính để kiểm tra sự cố.
 • Kiểm tra lại ứng dụng mới cài đặt gần đây: Nếu lỗi xảy ra sau khi bạn cài phần mềm “lạ” nào đó cho thiết bị, từ nguồn không uy tín. Có thể phần mềm này chính là “thủ phạm”. Anh em nhấn Win+I > Apps > Apps & features > Nhấn chuột phải vào ứng dụng mà bạn nghi ngờ rồi chọn Uninstall để gỡ.

 • Kiểm tra nhiệt độ GPU: Như admin đã chia sẻ ngay từ đầu, GPU làm việc quá tải cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi. Người dùng có thể tải phần mềm như HWMonitor và kiểm tra nhiệt độ CPU và GPU cho thiết bị.
 • Cài lại Win: Cuối cùng, nếu mọi giải pháp trên không hiệu quả. Cài đặt lại hệ điều hành là biện pháp “mạnh tay”. Nhưng bạn nên cân nhắc kỹ vì thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu có trên máy.

Trùm Thủ Thuật đã chia sẻ xong một số biện pháp khắc phục màn hình máy tính bị đổi màu hồng. Nếu không thể khắc phục tại nhà, tốt nhất là bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín. Kỹ thuật viên sẽ “bắt bệnh” và có cách khắc phục tốt nhất.

TRÙM THỦ THUẬT – https://trumthuthuat.com/ – Nơi cung cấp các giải pháp sửa lỗi điện thoại, sửa lỗi máy tính, sửa lỗi ứng dụng (Word, Excel, PP,…) hiệu quả. Admin thường xuyên cập nhật các lỗi mới, lỗi phổ biến để người dùng có thể theo dõi và xử lý nhanh khi gặp phải. Ghé đến để xem nhiều thông tin công nghệ hữu ích bạn nhé!

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận