Cách mở file csv bị lỗi cột và tiếng việt 100% thành công

Trong quá trình bạn làm việc và tải các dữ liệu trên mạng thì việc tải một file CSV bị lỗi font từ các trang web nước ngoài là chuyện rất thường xuyên. Vậy bạn sẽ có giải pháp như thế nào? Ghi lại từng tiếng việt đó vào một file excel khác chăng? Không hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật mở các file bị lỗi csv khá là hay.

Hướng sử lý nhanh nhất giải quyết vấn đề này là bạn sẽ dùng tính năng import data có trên Excel. Chúng ta không cần phải cài đặt bất cứ ứng dụng hay phần mềm thứ 3 sửa lỗi nào khác. Bạn có thể áp dụng với cả phiên bản Excel trên Windows và máy Mac nhé. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ thực hiện với bản Excel trên máy Mac.

Các bước khắc phục lỗi mở file CSV bị lỗi trong Excel

Bước 1

Sau khi bạn mở file Excel trên máy tính của mình. Tại giao diện chính, chúng ta sẽ chuyển qua tab Data.

Bước 1 sửa file csv bị lỗi tiếng việt
Bước 1 sửa file csv bị lỗi tiếng việt

Bước 2

Bước tiếp theo chúng ta sẽ nhấn vào Import data from text file. Ngay sau đó xuất hiện giao diện hộp thoại Text Import Wizad. Chúng ta nhìn xuống các mục bên dưới, bạn sẽ tích chọn vào cách ngăn chia là Delimited. Tiếp đến phần File origin là UTF-8. Nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 2 sửa file csv bị lỗi tiếng việt
Bước 2 sửa file csv bị lỗi tiếng việt

Bước 3

Ở giao diện hộp thoại mới phần Delimiters, bạn đọc sẽ bỏ tích tại tùy chọn Tab và tích chọn vào Comma. Điều này sẽ thiết lập trên Excel với những trường hợp file được ngăn cách bằng dấu phẩy thì sẽ tách cột.

Cuối cùng bạn nhấn Next ở phía cuối giao diện, chọn ô để hiển thị dữ liệu hoặc để mặc định như đã thiết lập rồi nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Bước 3 sửa file csv bị lỗi tiếng việt
Bước 3 sửa file csv bị lỗi tiếng việt

Với những bước sau sẽ giúp bạn dễ dàng mở các file bị lỗi Tiếng Việt có đuôi CSV trong Excel trên cả máy Mac và Windows. Sau khi chỉnh sửa hoàn thành chúng ta sẽ không thấy lỗi xuất hiện như trước. Khá nhanh và đơn giản khi sử dụng ngay tính năng trên file Excel đúng không nào! Cùng cập nhật 1001 thủ thuật máy tính mới nhất từ chúng tôi nhé.

Nguồn: https://meohayaz.com/sua-loi-tieng-viet-khi-mo-csv-trong-excel.html