10 Mẫu các ý tưởng marketing sáng tạo dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

10 Mẫu ý tưởng marketing điên rồ và sáng tạo dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các ý tưởng marketing luôn mang tầm quan trọng trong mỗi chiến dịch quảng cáo của công ty hay doanh nghiệp và nếu bạn muốn công ty phát triển thật mạnh mẽ bắt buộc bạn phải nghĩ ra những ý tưởng quảng bá sản phẩm hay thương hiệu của mình 1 cách độc đáo và sáng tạo nhất để thu hút được khách hàng.

Nếu bạn chưa nghĩ ra được các ý tưởng marketing sáng tạo và đang cần những ý tưởng để tham khảo thì những ý tưởng sau đây của Itvn.blog xin giới thiệu đến bạn chắc chắn sau khi xem xong bạn sẽ có hướng đi cho mình.

Ý tưởng marketing là gì?

Các ý tưởng marketing là gì?
Các ý tưởng marketing là gì?

Ý tưởng marketin là cốt lõi để xây dựng một chiến dịch marketing hoàn hảo. Như các bạn đã biết thì trước khi một chiến dịch quảng cáo bắt đầu chạy. Chúng ta cần phải tìm hiểu rõ khách hàng để có thể sáng tạo ra những ý tưởng cho chiến dịch marketing phù hợp. Khi đã chuẩn bị các ý tưởng marketing rồi chúng ra sẽ dễ dàng triển khai được những bước tiếp theo trong chiến dịch Marketing của mình. Nói cách khác quảng cáo chính là linh hồn của một chiến dịch.

Một ý tưởng marketing tuyệt vời sẽ truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn vào khách hàng. Tạo được lòng tin trên mối quan hệ với khách hàng của mình đã là một ý tưởng marketing thành công. Ý tưởng marketing sinh ra để khách hàng tin và lựa chọn sản phẩm của bạn. Những ý tưởng gây ra sự chú ý cũng giúp sản phẩm dễ dàng được tiếp cận khách hàng hơn. Các câu slogan hay sẽ được ra mắt khi bạn tìm ra insight của khách hàng và từ đó có thể thấu hiểu và truyền tải thông điệp qua nó.

Top 10 các ý tưởng marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Bắt đầu với 1 website

Bắt đầu với website miễn phí wordpress
Bắt đầu với website miễn phí wordpress

Website là cách tốt nhất để quảng bá sản phẩm với người khác và miễn phí (nếu bạn dùng wordpress.com). Một website sẽ làm cho doanh nghiệp nhỏ của bạn thân thiện hơn và đương nhiên bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức, sản phẩm, thương hiệu của mình với khách hàng tiềm năng thông qua website và từ đó website sẽ có sự truy vấn và người dùng theo dõi.

Website rất dễ thiết lập và duy trì, bạn chỉ biết 1 chút về wordpress là có thể có 1 website miễn phí và bạn có thể seo trang web này lên top google hoặc dùng nó để làm trang web phụ cho web chính.

Social Media- Truyền thông xã hội

Ý tưởng quảng cáo marketing với mạng xã hội
Ý tưởng quảng cáo marketing với mạng xã hội

Bạn cũng biết sức mạnh của MXH (mạng xã hội) hiện nay như thế nào mà và nếu bạn chưa cài đặt Facebook hoặc Twitter, Instagram,… cho kế hoạch marketing của mình thì hãy làm ngay và luôn đi nhé.

Viết bài PR chất lượng

Bạn nên viết một bài PR chất lượng cho công ty mình và công bố nó trên website nào đó. Bạn có thể để đặt link trỏ về website của bạn trong bài viết, những link đó sẽ giúp website của bạn có nhiều lượt truy cập và cũng như cung cấp backlinks chất lượng đến website của bạn để website bạn dễ lên top Google.

Tham gia vào các diễn đàn

Vào những diễn đàn có cùng chủ đề với thương hiệu của bạn và thường xuyên đăng bài hữu ích để thu hút nhiều người và bạn nên đặt chữ ký diễn đàn có link website của bạn nó sẽ giúp làm tăng lượng traffic cho website.

Tạo dữ liệu email và gửi bản tin đến khách hàng (Email marketing)

Những công ty cung cấp email marketing như Mailchimp và bạn sẽ sử dụng Mailchimp để tạo danh sách dữ liệu và thiết kế một email marketing chuyên nghiệp để bạn gửi đến nhiều khách hàng

Trò chơi và quà tặng giá trị

Đây là ý tưởng rất cũ nhưng không kém phần hiệu quả, bạn chỉ cần tạo ra trò chơi liên quan đến sản phẩm và thương hiệu của bạn và phần thắng cho người chơi sẽ là phần quà giá trị, chắc chắn như thế sẽ thu hút rất nhiều người tham gia cũng như người xem và sản phẩm của bạn đã được quảng bá hiệu quả.

Quảng cáo trên xe của bạn

Đây là 1 trong những ý tưởng marketing điên rồ nhưng khá hay
Đây là 1 trong các ý tưởng marketing điên rồ nhưng khá hay

Những hình ảnh hay biểu ngữ trên xe luôn được chú ý của rất nhiều người vì thế hãy biến chiếc xe của bạn trở thành công cụ quảng bá sản phẩm và nếu có thể bạn nên chạy chiếc xe đó hàng ngày. Những hình ảnh về sản phẩm, thương hiệu hay những khẩu hiệu của công ty bạn sẽ được phổ biến trên đường phố và các ý tưởng marketing này sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận mọi người.

Mua quà được quà

Đây là hình thức khuyến mãi nếu mua 1 sản phẩm thì bạn sẽ được tặng thêm phần quà nhỏ nhưng có giá trị, đây cũng là cách cũ nhưng hiệu quả.

Tạo chữ ký email

Ý tưởng marketing online bằng tạo chữ ký email
Ý tưởng marketing online bằng tạo chữ ký email

Phần cuối email của bạn không chỉ hiện tên, tên công ty điện thoại, email mà bạn có thể đặt link website, Facebook và Twitter của bạn và khi khách hàng đọc mail của bạn 90% sẽ click vào chúng.

Sử dụng giấy chứng nhận, lời chứng thực

Bạn có thể dùng giấy chứng nhận làm ý tưởng quảng bá vì đây là cách khiến mọi người tin nhất và giấy phải là thật sẽ thu hút được nhiều khách hàng vào xem sản phẩm hay thương hiệu của bạn.

Với các ý tưởng marketing hay trên đây chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc chạy chiến dịch quảng cáo. Có vài ý tưởng khá dị tuy nhiên nếu có thể áp dụng hợp lý chúng tôi tin rằng nó sẽ hiệu quả cho công ty của bạn đấy. Chúc bạn áp dụng thành công và luôn thành công trong công việc của mình.