Bí quyết đầu tư Marketing online không phải ai cũng biết 

Marketing online hay tiếp thị trực tuyến là một kênh bán hàng hiệu quả mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện trong thời đại 4.0. Vì tốc độ phủ sóng lớn, chi phí ít ỏi nhưng được hưởng lợi nhiều đã cho thấy tầm quan trọng của nó so với việc giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Nhưng để tận dụng lợi thế đó lại chẳng hề đơn giản, bên cạnh chiến lược kinh doanh phù hợp, tư duy nhạy bén thì các marketer phải biết cách sáng tạo nhiều hình thức tiếp thị khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách làm tăng doanh thu nhờ đầu tư Marketing online không phải ai cũng biết.

1. Sử dụng công cụ hỗ trợ – Google

Google là công cụ cơ bản giúp các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm của họ đầu tiên. Trong thuật ngữ Marketing, người ta gọi nó là SEM. SEM chia ra làm hai loại là SEO và quảng cáo Google Adwords.

  • Quảng cáo Google Adwords: Người bán sử dụng tiền để đưa sản phẩm lên Top tìm kiếm. Điều này giúp tỷ lệ chào hàng thành công nhanh hon. 
  • SEO: là nhóm những phương pháp tối ưu hóa để website của bạn trở nên thân thiện hơn với Google. Từ đó, nâng cao thứ hạng được đề xuất khi một từ khóa liên quan được đề cập. Để làm điều này, nội dung xây dựng trên trang web phải chứa những lưu lượng tìm kiếm phổ biến. Nếu làm đúng, trong một khoảng thời gian sau, website của bạn sẽ đứng ở top Google.

2. Xây dựng một trang web hấp dẫn

Một trang web độc đáo sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật cũng như tạo ấn tượng tuyệt vời ngay từ lần đầu truy cập. Ngoài ra, thiết kế giao diện người dùng dễ gần sẽ làm tăng độ tin tưởng của Google, giúp SEO của website đạt hiệu quả cao hơn.

3. Sáng tạo profile mạng xã hội độc đáo

Ngày nay, mạng xã hội là một công cụ tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp của bạn đến với người tiêu dùng. Khi muốn kiểm tra độ phổ biến của bất kỳ dịch vụ gì, bên cạnh tìm kiếm trên trang web thì họ còn tìm kiếm trên những mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram,…

Do vậy, việc tạo ra một profile uy tín, hợp pháp sẽ dễ dàng chiếm được lòng tin và cảm tình của khách hàng ngay từ lần đầu truy cập.

4. Chạy quảng cáo trên mạng xã hội

Với sự trợ giúp của các trang mạng xã hội, người làm Marketing có thể lựa chọn chạy quảng cáo để tiếp cận cộng đồng. Khi trả tiền cho những gói dịch vụ này, chúng tôi ưu tiên bạn nên tận dụng những video, hình ảnh đặc sắc, có khả năng thu hút nhiều lượt chia sẻ và bình luận.

Quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội là một kênh marketing hiệu quả để giúp bạn tiếp cận khách hàng và bán sản phẩm thành công. Vì vậy, đừng quên dành ngân sách cho việc này. Nếu gặp khó khăn về chi phí ban đầu, bạn có thể sử dụng các phương pháp đòn bẩy tài chính bằng cách vay tiền từ đến các tổ chức cho vay được các trang đánh giá đơn vị tài chính uy tín kiểm định và giới thiệu. Nếu có phương pháp tiếp cận bán hàng trên mạng xã hội đúng đắn, bạn có thể kiếm được nhiều doanh thu hơn bù đắp lại cho số chi phí này mà vẫn tối ưu lợi nhuận. 

5. Tăng độ thỏa luận về sản phẩm trên các diễn đàn

Hội nhóm là nơi người dùng có thể chia sẻ ý kiến cá nhân và là nơi để quảng bá sản phẩm đối với các doanh nghiệp nhờ hiệu ứng lan tỏa. Tích cực đưa ra các chủ đề thảo luận liên để bài post của bạn được nhiều người chú ý hơn.

Thông qua đề tài tranh luận mở này, chủ doanh nghiệp có thể thăm dò được phản ứng, thái độ và suy nghĩ của mọi người về loại hình dịch vụ này. Từ đó, sẽ có sự lan truyền nhanh chóng và gia tăng tỷ lệ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Qua những chia sẻ trên đây, chúng ta đã thấy được tầm ảnh hưởng to lớn mà mỗi phương pháp Marketing online đem lại. Các doanh nghiệp nếu muốn sức hút của sản phẩm giữ nhiệt trên thị trường thì chiến lược kinh doanh kết hợp với chiến lược Marketing phải được đồng bộ và phát triển mạnh mẽ.