Marketing online là gì? Giải pháp cho doanh nghiệp thời dịch bệnh chăng?

Marketing online là gì Giải pháp cho doanh nghiệp thời dịch bệnh chăng

Marketing online là giải pháp quảng bá sản phẩm hay thương hiệu của bạn cực kỳ hiệu quả mà các công, ty hay doanh nghiệp đang áp dụng, hơn thế nữa trong mùa dịch hiện nay thì công cụ này lại vô cùng phù hợp vì không ai muốn phải ra ngoài để mua hàng cả.

Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí cho việc quảng bá sản phẩm và những cách nào tiếp cận được khách hàng tiềm năng, bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết về marketing và các giải pháp tốt nhất mà rất nhiều công ty hay cá nhân sử dụng và cực kỳ thành công.

Marketing online là gì?

Marketing online là gì
Marketing online là gì

là việc áp dụng internet cùng những phương tiện điện tử thông dụng nhất hiện nay để nghiên cứu thị trường và tạo ra những chiêu thức Marketing,… Và mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ của bạn tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phát triển website và đẩy website lên top Google

Seo website của bạn lên top Google
Seo website của bạn lên top Google

Khi bạn gõ một từ hay cụm từ vào ô tìm kiếm của google thì từ hay cụm từ này đều hiển thị trong top 5 hay top 10 trên google. Những vị trí hàng đầu này mang lại rất hiệu lợi ích cho bạn và cách thức để đưa website của bạn lên top 5 hay top 10, chúng tôi gọi tắt các phương pháp là SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) chắc chắn bạn đã từng nghe qua. Và để làm được điều này bạn phải thuê chuyên gia hay đội ngũ SEO có kinh nghiệm.

Sử dụng sự phổ biến của mạng xã hội

Marketing online hiệu quả với mạng xã hội
Marketing online hiệu quả với mạng xã hội

Mạng xã hội luôn là phương pháp không thể thiếu trong online marketing vì những trang mạng xã hội sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng, việc của bạn chỉ là đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ, quảng cáo,… lên các trang Zalo, Instagram, Facebook, Youtube,…đây là cách marketing online cực kỳ phổ biến được nhiều cá nhân, công ty sử dụng và bạn cũng thấy Facebook của mình toàn bài viết bán hàng.

Chạy quảng cáo Adwords website

Chạy quảng cáo Adwords website
Chạy quảng cáo Adwords website

Đây là cách marketing mà rất nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng và phương pháp này đòi hỏi bạn phải có website và muốn nhiều khách hàng biết đến trang web hoặc dịch vụ của bạn, bạn chỉ cần đăng ký và trả tiền cho các chiến dịch chạy quảng cáo mà bạn muốn. Hình thức này luôn mang lại hiệu quả tốt nhất vì khách hàng cần tìm kiếm sẽ ra và không tốn nhiều chi phí cũng như thời gian để Seo trang web lên top.

Mobile Marketing – tiếp thị di động

Tiếp thị di động - Marketing mobile
Tiếp thị di động – Marketing mobile

Lazada, Sendo, Shopee,…là những website vô cùng quen thuộc mà bạn hay vào để tìm kiếm sản phẩm mình cần và khi tải ứng dụng xuống điện thoại, lâu lâu bạn sẽ nhận được thông báo về những đợt giảm giá hay thông báo có sản phẩm mới vừa ra. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm đó thì chắc chắn bạn sẽ mở nó ra xem như thế nào phải không?

Và bạn cũng hay nhận được các tin nhắn từ dịch vụ đăng ký này nọ và điển hình từ dịch vụ SMS của Viettel, ngân hàng, cho vay,…Ngày nay người sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) ngày càng nhiều vì thế đây là phương pháp rất tốt để bạn quảng bá sản phẩm và bạn hãy xây dựng dịch vụ mobile marketing tốt nhất để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Chắc chắn bạn đã biết mình sẽ chọn phương pháp marketing online nào cho sản phẩm hay thương hiệu của mình rồi đúng không nào và bạn có thể xem thêm những kiến thức marketing thương hiệu và còn nhiều kiến thức hay ho khác, bạn cũng có thể tham khảo tại Itvn Blog. Chúc bạn thành công!