Tiêu chuẩn sóng carton – Đơn vị cung cấp máy làm sóng carton uy tín

Tiêu chuẩn sóng carton - Đơn vị cung cấp máy làm sóng carton uy tín

Ngày nay, thùng carton là vật dụng vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng này. Khi nhìn vào các mặt cắt của thùng giấy carton, các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các gợn sóng bên trong. Vậy sóng giấy carton là gì? Tiêu chuẩn sóng carton như thế nào? Cùng chúng tôi khám phá và giải đáp ngay nhé!

Sóng giấy carton là gì?

Sóng carton là loại sóng giấy có mục đích tạo ra độ cứng và sức chịu lực tốt hơn khi nằm ở thể nguyên bản của tờ giấy. Do đó, để tạo ra một thùng giấy carton chất lượng, bền chắc, đòi hỏi người sản xuất phải nắm rõ được tiêu chuẩn kỹ thuật tạo sóng của thùng carton.

Cụ thể như: việc sử dụng giấy với các loại sóng giấy: sóng A, sóng B, sóng C,… hay sóng kết hợp.

Sóng giấy của thùng carton phụ thuộc khá nhiều vào định lượng của giấy (tức là độ dày căn bản của lớp giấy khi chúng tham gia sản xuất thùng carton. Vì vậy, tạo ra các bước sóng một cách phù hợp cho từng loại sóng cần dựa trên định lượng giấy.

Xem thêm: Máy sóng carton

Các loại sóng carton phổ biến

Hiện tại, có 4 loại sóng giấy chính được ứng dụng trong sản xuất thùng carton mà các bạn có thể biết:

 • Sóng A: Loại sóng giấy này có độ cao sóng là 4,7mm. Giấy carton sử dụng sóng A có khả năng chịu lực phân tán bề mặt tốt nhất trong các loại sóng.
 • Sóng B: Độ cao của sóng B là 2,5 mm. Các loại giấy carton ứng dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.
 • Sóng C: Độ cao của sóng C dao động từ 3.5 – 4,5 mm. Giấy carton sử dụng sóng C có khả năng phân tán bề mặt tương đối tốt (tuy nhiên không tốt bằng sóng A).
 • Sóng E: Độ cao của loại sóng giấy này là 1,5 mm. Giấy carton sử dụng sóng E thường thích hợp dùng cho thùng carton đựng các vật liệu nhẹ.

Đặc điểm của từng loại sóng giấy carton

Mỗi loại sóng giấy carton sẽ tương ứng với những đặc điểm và tiêu chuẩn sóng carton khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Sóng giấy carton A: Đây là loại sóng giấy khá phổ biến, chịu được lực phân tán bề mặt từ nắp tới đáy. Tuy nhiên, loại sóng giấy này thường có khả năng chịu nén thấp hơn sóng C 15% và sóng B 25%. 
 • Sóng B: Loại sóng này ứng với bề mặt phẳng tốt nhất (nhiều hơn 25% so với sóng C và gần như gấp đôi – khoảng 50% so với sóng A). Sóng giấy carton B thường sử dụng cho các thùng carton bế cắt đựng trái cây, hoa quả tươi.
 • Sóng C: Đây là loại sóng phổ biến nhất trong kết cấu thùng carton hiện nay. Nó thường được ứng dụng nhiều hơn và dần thay thế sóng A bởi số rãnh ở sóng C hiện ít hơn sóng A khoảng 15%.
 • Sóng E: Loại sóng này rất mỏng, thường là giấy trắng với nhiều màu sắc in bên ngoài. Sóng giấy E chủ yếu được sử dụng cho các dạng thùng carton đựng vật nhẹ, hay dùng gói đồ.
 • Sóng kết hợp: Dạng sóng kết hợp phổ biến nhất là sóng B + sóng C. Thùng giấy carton được sản xuất từ dạng sóng này thường có kết cấu bên ngoài là sóng B và bên trong là sóng C

Xem thêm: Giá mực in offfet

Mỗi dạng thùng carton để đảm bảo được chất lượng tốt nhất cần tương ứng với loại sóng cũng như dòng máy làm sóng carton phù hợp. Vì vậy, trước khi sản xuất thùng carton, các đơn vị cần lưu ý lựa chọn sóng giấy một cách phù hợp nhất.

Siêu thị ngành in SIC – Địa chỉ cung cấp máy tạo sóng carton uy tín

Công ty Cổ phần XNK ngành in SIC hiện là đơn vị cung cấp máy móc, vật tư ngành in chất lượng nhất trên toàn quốc. Đặc biệt, các dòng máy tạo sóng carton luôn là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng. 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, SIC luôn cam kết mang đến cho khách hàng tất cả những giá trị sản phẩm chất lượng nhất. Dưới đây là một vài lý do mà các bạn nên lựa chọn mua hàng tại SIC: 

 • Chất lượng sản phẩm tại SIC luôn được đảm bảo 100% chính hãng: bởi SIC hiện là nhà phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam của nhiều hãng lớn trên thế giới (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…)
 • Giá thành sản phẩm mang tính cạnh tranh cao, đáp ứng hầu hết tất cả các nhu cầu của các doanh nghiệp (từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn)
 • Chính sách bảo hành uy tín, hỗ trợ 1 đổi 1 khi sản phẩm xuất hiện bất kỳ lỗi sản xuất nào trong thời gian bảo hành
 • Đội ngũ kỹ thuật uy tín, lành nghề, trực tiếp bàn giao kỹ thuật và cơ chế vận hành máy cho doanh nghiệp trong thời gian lắp đặt
 • Dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng tối ưu, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24. Đồng thời giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng trong thời gian sớm nhất

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về tiêu chuẩn sóng carton cũng như đơn vị cung cấp máy làm sóng carton uy tín nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ là nguồn tư liệu hữu ích cho các bạn trong việc tìm hiểu sóng giấy thùng carton.