Những Kích Thước Ảnh Facebook Mới Nhất Phù Hợp 2024

Những chuẩn mực của kích thước ảnh facebook mới nhất 2020

Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay và vì thế làm sao để úp ảnh thật đẹp và đúng chuẩn hiển thị của facebook để tương tác với bạn bè hay chạy quảng cáo thì sau khi đọc bài viết này bạn sẽ biết được đủ loại kích thước ảnh Facebook để có những hình ảnh thu hút nhất.

Thường thì chúng ta không quan tâm đến kích thước cho lắm và chỉ thấy hình vừa khung là úp làm avatar hay banner ngay nhưng chắc chắn kết quả không khả quan lắm và lúc này chúng ta cần có những kích thước hoàn chỉnh và đúng với yếu cầu của Facebook để được hiển thị chất lượng. Bài viết sau đây của ItVN blog sẽ giúp bạn có những kích thước chuẩn mực nhất để tối ưu hình ảnh của avatar, fanpage, group,… của các bạn.

Những kích thước ảnh Facebook 2020 nhiều người sử dụng nhất

Không chỉ riêng úp hình trên nick cá nhân (profile) của bạn mà úp hình trên Fanpage (trang cá nhân) hay group đều có những chuẩn mực kích thước riêng của nó sao cho hiển thị đầy đủ nhất, đẹp nhất cũng như chất lượng nhất và chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Ảnh đại diện có kích thước bao nhiêu là đẹp

Đây có thể là phần được mọi người tìm kiếm nhiều nhất vì ai cũng muốn mình có một ảnh đại diện (avatar) chất lượng nhất và hãy xem phần ảnh đại hiện này với kích thước ảnh chuẩn nhất mà chúng tôi tổng hợp lại cho bạn.

Kích thước ảnh facebook Avatar (đại diện ) là 180 x 180 pixel
Kích thước ảnh facebook Avatar (đại diện ) là 180 x 180 pixel

Ảnh đại diện của Facebook cá nhân, Fanpage và Group đều có chung size ảnh Facebook nên các bạn có thể sử dụng chung ảnh.

  • Kích thước chuẩn: 340 x 340 hoặc 500 x 500 pixels
  • Bức hình quá nhỏ (100 x 100 pixels) sẽ có hiện tượng vỡ hình, nhòe.
  • Nếu hình ảnh không phải hình vuông với (tỉ lệ 1:1) thì sau khi upload Facebook sẽ tự động bị cắt về 180 x 180.

Kích thước cover (banner, ảnh bìa) trên Facebook là bao nhiêu

Kích thước banner facebook là 820 x 312
Kích thước banner Facebook là 820 x 312

Kích thước cover facebook 2020 (ảnh banner) thông thường 820px x 312px, nhưng bạn vẫn có thể upload ảnh với kích thước to hơn 1 chút cũng được. Chỉ cần bạn úp đúng size hoặc dư ra 1 chút kích thước ảnh Facebook sẽ tự động canh chỉnh hình ảnh phù hợp với màn hình thiết bị bạn đang sử dụng.

Theo quy định thì ảnh bìa sẽ:

  • Không hiển thị trên các thiết bị không phải là smartphone
  • Kích cỡ nhỏ nhất là 399 pixels (rộng) và 150 pixels ( dài)
  • Và tải nhanh nhất ở định dạng JPG

Kích thước bài đăng Facebook như thế nào là chuẩn

Kích thước post facebook là 940 x 788 pixels
Kích thước post Facebook là 940 x 788 pixels

Với những bạn chạy quảng cáo hay bán hàng thì kích thước bài đăng là rất quan trọng vì chúng ta hiểu được những phần mà bài viết cần hiển thì cũng như Facebook sẽ hiển thị phần đó và mất đi các phần khác nếu bài đăng quá dài. Vì thế hãy rút ngắn bài đăng thật đầy đủ để không bị mất khúc.

Kích thước hình đăng Facebook chuẩn nhất

Kích thước ảnh đăng facebook 476 x 714 pixel
Kích thước ảnh đăng facebook 476 x 714 pixel

Khi bạn tải hình (ảnh) lên bảng tin hay dòng thời gian thì hệ thống của Facebook sẽ chuyển về kích cỡ: 714 (dài) và 476 (rộng). Bởi vậy, để thu được kết quả tốt nhất, tỉ lệ tối ưu nhất dành cho những bức ảnh dọc (ảnh chân dung) trên Facebook là 3:2

Hình ảnh trên Facebook nếu được sử dụng và hiển thị đúng cách sẽ là một công cụ quảng cáo cực kỳ mạnh mẽ không chỉ giúp nâng tầm thương hiệu mà còn thúc đẩy doanh số bán hàng đối với các bạn muốn dùng Facebook để kinh doanh hay bán một mặt hàng nào đó cũng như chạy quảng cáo hình ảnh sản phẩm.

Vậy là qua bài viết này mọi người đã biết được những kích thước ảnh Facebook cần thiết nhất mà nhiều người hay sử dụng. Chúc các bạn có những bức ảnh facebook đẹp hay những bài đăng chất và đẹp nhất với kích thước hình Facebook chuẩn nhất nhé. Đừng quên theo dõi thêm những trick facebook hay tại itvn.blog mỗi ngày nhé.