Băng thông là gì? Cách kiểm tra tốc độ băng thông đơn giản 

Băng thông là gì  3

Đôi khi lướt web, bạn sẽ bắt gặp hiện tượng website có trang tải nhanh nhưng có trang lại tải rất chậm. Điều này làm ảnh hưởng đến trải nghiệm cũng như thời gian lướt web của chính bạn. Và lý do khiến hiện tượng này xảy ra chính là do website mà bạn đang truy cập bị hết băng thông. 

Vậy, băng thông là gì? Vì sao website không truy cập được khi hết băng thông? Tất cả mọi câu hỏi, thắc mắc nói trên sẽ được giải đáp bằng những nội dung trong bài viết mà BizflyCloud chia sẻ dưới đây.

Băng thông là gì  1

Băng thông là gì?

Băng thông hay Bandwidth là một thuật ngữ phổ biến thường được sử dụng để chỉ lượng dữ liệu có thể truyền được trong khoảng thời gian một giây. Đây được xem là khái niệm đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền được xác định. Băng thông trong website sẽ được sử dụng với mục đích mô tả số lượng dữ liệu mà người dùng được phép trao đổi tối đa giữa website và máy tính cá nhân của người dùng trong một đơn vị thời gian nhất định. Theo đó, nếu băng thông càng lớn thì tốc độ truyền dữ liệu là rất nhanh.

Tham khảo thêm: Băng thông là gì? Cách tính băng thông cho website

Băng thông ảnh hưởng gì đến website? 

Đối với website, băng thông giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong việc gia tăng tốc độ tải dữ liệu. Cụ thể, băng thông web hosting là một thông số mô tả mức dung lượng dữ liệu được truyền tải qua lại giữa trang web và máy tính cá nhân của người dùng trong một khoảng thời gian nhất định. 

Giới hạn của băng thông sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào gói dịch vụ mà người dùng mua từ nhà cung cấp. Vì vậy, giới hạn của băng thông càng cao thì mức độ dữ liệu truyền tải được cho phép sẽ càng lớn. Nếu băng thông bị hết thì mọi yêu cầu truy cập vào trang web sẽ bị từ chối.

Tất cả những điều trên cho thấy, việc sở hữu được một trang web chuyên nghiệp thôi thì thật sự chưa đủ, bạn cần thiết phải chuẩn bị được một gói hosting có băng thông lớn để đảm bảo đường truyền dữ liệu của mình không bị rơi vào trường hợp ngắt quãng nhất là trong những giờ cao điểm có lượng người truy cập lớn.

Việc sở hữu được một hosting có băng thông lớn sẽ giúp bạn gia tăng được khả năng hoàn thành các tác vụ nhanh chóng đặc biệt là các tác vụ xử lý yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho phép số lượng người dùng truy cập vào website của bạn là cực lớn trong cùng một thời điểm mà không cần lo lắng về các trường hợp các vấn đề có thể xảy ra.

Với người dùng, băng thông càng lớn thì khả năng truy cập vào website sẽ càng nhanh chóng. Vì vậy, nếu băng thông không đủ rộng thì sẽ dẫn đến tình trạng website tải chậm, mất hình ảnh,.. làm ảnh hưởng đến hiệu suất website và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Băng thông là gì  2

Cách kiểm tra tốc độ băng thông mạng

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra được tốc độ băng thông mạng bằng một số cách cơ bản như kiểm tra qua tốc độ tải trang hay bằng phần mềm riêng biệt. Tuy nhiên, cách tốt nhất và cần thiết nhất đối với các doanh nghiệp sở hữu website mà bạn nên áp dụng chính là Bizfly Cloud Server với băng thông đầu vào lớn. Với Bizfly Cloud Server, bạn có thể dễ dàng mở rộng băng thông theo nhu cầu, hạ tầng mạng với các dịch vụ, tính năng bảo mật giúp website chống đỡ tốt hơn với các đợt tấn công DDoS, nâng cao được mức độ an toàn cho hệ thống máy chủ ảo. 

Băng thông là gì  3

Ngoài ra, Bizfly Cloud Server còn giúp tiết kiệm tối đa các chi phí mua sắm thiết bị phần cứng cho doanh nghiệp. Bạn sẽ chỉ cần đầu tư một khoản chi phí nhỏ cho các tài nguyên mà doanh nghiệp bạn đã sử dụng trong thời gian thực.

Có thể nói, băng thông đối với các chủ sở hữu trang web là vô cùng quan trọng bởi nó có những ảnh hưởng trực tiếp đến khối lượng thông tin được truyền dẫn và lưu lượng sử dụng thông tin trên website. Vì vậy, Bizfly Cloud hy vọng, với những chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn nắm bắt được các thông tin cần thiết và thực hiện tối ưu băng thông hiệu quả để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nam
Nam
2 năm trước

bài viết hay quá. tks bạn chia sẻ nhé