Thẻ title là gì trong SEO? tối ưu title thân thiện với seo qua công cụ rankmath

Thẻ title là gì trong SEO tối ưu title thân thiện với seo qua công cụ rankmath

Title là gì? title được hiểu là tiêu đề và tiêu đề luôn luôn quan trọng trong tất cả bài viết trên sách, báo, MXH,… và đối với Seo thì title cực kỳ quan trọng để quyết định bài viết hay website có chất lượng hay không để thu hút được nhiều lượng truy cập và có tiêu đề đó có thân thiện với google để được xếp hạng cao.

Vậy làm sao để tối ưu title thật hay đúng chủ đề mà lại thân thiện với google để được google xếp hạng cao và cho lên top, thì bài viết này sẽ cho bạn biết cách đặt title theo chuẩn google và tầm quan trọng của title trong seo. Mời bạn tham khảo những khái niệm sau.

Thẻ title là gì?

Meta title là gì
Meta title là gì

Thẻ title – thanh tiêu đề là gì? là tiêu đề của bài báo, dịch vụ hay chuyên mục của website. Tiêu đề sẽ được hiển thị trên các trang do kết quả tìm kiếm của bạn qua công cụ tìm kiếm như google, bing,.. dưới dạng tiêu đề giúp cho người đọc hiểu nhanh về bài viết, sản phẩm,..và nhấp vào website. Thẻ title của website có nghĩa là một mô tả ngắn gọn và chính xác nhất về nội dung của một trang.

SEO title là gì?

Ví dụ về tiêu đề seo là gì
Ví dụ về tiêu đề seo là gì
  • Seo title là một trong những yếu tố tối ưu ONPAGE quan trọng mà website không thể bỏ qua và thẻ tiêu đề luôn là ấn tượng đầu tiên của người dùng với trang của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.
  • Thẻ này ngoài tác dụng cho người dùng dễ hiểu và còn giúp công cụ tìm kiếm biết được chủ đề trang của bạn đang thể hiện. Trong tài liệu HTML, thẻ <title> phải nằm trong thẻ <head>.
  • Và nếu bạn tìm trên google thì thẻ tiêu đề luôn xuất hiện đầu tiên như bạn đã thấy trong hình.
  • Seo tiêu đề trang có thể hiểu là việc tối ưu thẻ tiêu đề sao cho chuẩn SEO để phù hợp với chuẩn của Google và title càng chuẩn càng hay sẽ được lên top cao của google.

Cách viết title (tiêu đề) theo chuẩn Google

Cách viết title (tiêu đề) chuẩn theo chuẩn Google
Cách viết title (tiêu đề) chuẩn theo chuẩn Google

SEO tiêu đề là việc quan trọng đầu tiên với mỗi trang bài viết, tiêu đề luôn được Google truy cập đầu tiên trên trang của bạn. Vì thế để viết tiêu đề theo chuẩn của Google bạn phải làm theo 3 yếu tố cực quan trọng sau mà google đã đưa ra:

Viết title ngắn nhưng mô tả đầy đủ nội dung bài viết (title bài viết được khuyến cáo là từ 65 – 70 ký tự). Nếu bạn viết title quá dài thì google sẽ chỉ hiển thị một phần đầu của title trong kết quả tìm kiếm vì thế sẽ mất đi nhiều chi tiết quan trọng. Vì thế hãy tận dụng tối da 70 ký tự này để đặt title thật hay và chúa từ khóa của bạn. Lưu ý là chỉ đặt từ khóa khoảng 2-3 là OK.

Mô tả đúng nội dung: Bạn hãy đặt tiêu đề sao cho chính xác nhất với chủ đề và nội dung trang của bạn. Tuyệt đối không nên đặt tiêu đề một đằng, nội dung một nẻo. Google dư sức biết được chủ đề mà trang của bạn đang nói về gì và bạn cũng không nên sử dụng tiêu đề mặc định hay tiêu đề không rõ ràng.

Mỗi trang phải duy nhất một title và website của bạn sẽ gồm nhiều trang bài viết, sản phẩm khác nhau. Và mỗi trang không được giống title. Điều này sẽ giúp Google dễ dàng biết được website bạn luôn khác nhau về title và sẽ đánh giá cao bỏi google và xếp hạng website của bạn.

Ngoài ra khi tiến hành SEO title bần cần chú ý những điều sau:

  • Khi bạn đặt title quá dài, phần còn lại của kết quả tìm kiếm là 3 dầu chấm “…”
    Kiểm tra số lượng ký tự tiêu đề tại lettercount.com
  • Ngoài tiêu đề không được dài hơn 70 ký tự thì bạn hãy chú ý chiều dài của tiêu đề đặt làm sao cho vừa với khung hiển thị của Google và chữ hoa chiếm diện tích không nhỏ vì thế bạn cần lưu ý tránh việc hiển thị không đầy đủ title sẽ làm giảm sự hấp dẫn với người dùng.

Title là gì? và bạn cũng đã biết nếu bạn dùng plugin Rank Math để Seo thì title để tối ưu rank math bạn cũng hãy làm như trên là chuẩn nhất. Chúc bạn seo lên top google!