Tặng cô giáo vào dịp nào là ý nghĩa nhất?

Tặng cô giáo vào dịp nào là ý nghĩa nhất?

Cô giáo em người xinh xinh, cô hay cười mắt cô lung linh.

Vâng, cô giáo chính là người phụ nữ đã ân cần dạy dỗ dìu dắt chúng ta ở trường, là người mẹ thứ 2 của ta luôn quan tâm, chăm sóc chúng ta để chúng ta nên người sau này. Chúng ta muốn tỏ lòng biết ơn với cô giáo, muốn tặng quà tri ân cô. Vậy những dịp nào để tặng quà cô giáo là ý nghĩa nhất hãy cùng đồng hồ Julius tìm hiểu.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Đây phải nói là dịp ý nghĩa nhất để chúng ta tri ân công ơn dạy dỗ của quý thầy cô giáo nói chung. Và tất nhiên đây chính là cơ hội tuyệt vời để tặng quà cô giáo của chúng ta. Ngày 20-11 là ngày hiến chương các nhà giáo không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Vào tháng 8 năm 1958, tại Ba Lan đã diễn ra hội nghị quốc tế các nhà giáo và tại hội nghị này đã quyết định lấy ngày 20-11 hằng năm là ngày dành cho quý thầy cô giáo trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, năm 1982, chính phủ đã ra quyết định lấy ngày 20-11 hằng năm là ngày Nhà Giáo Việt Nam và ngày 20-11-1982 năm đó ngày Nhà Giáo Việt Nam đầu tiên đã được diễn ra long trọng tại Ba Đình Hà Nội.

Tham khảo những món quà tặng 20-11 nhiều ý nghĩa này nhé.

Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Cô giáo là một người phụ nữ tuyệt vời mà đúng không nào nên ngày phụ nữ Việt Nam ta tặng cô một món quà thì cũng ý nghĩa quá đi chứ.

Kể từ khi được Chính phủ thông qua lấy ngày 20-10 hằng năm, cũng là ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, trở thành ngày để tôn vinh chị em phụ nữ trên khắp đất nước Việt Nam. Chính phủ và nhân dân Việt Nam muốn nói lên một điều rằng, công lao đóng góp của chị em phụ nữ trong kháng chiến cũng như trong xây dựng Tổ Quốc là vô cùng to lớn.

Việc dành một ngày trong năm để tôn vinh phụ nữ như một cách để xóa bỏ tệ nạn bất bình đẳng giới, rằng những đóng góp của phụ nữ trong xã hội chẳng thua kém gì cánh đàn ông.

Và các cô giáo là những người như vậy khi nuôi dạy biết bao thế hệ học sinh trưởng thành nên người. Những người học sinh do cô dạy dỗ luôn nhớ về cô và muốn dành tặng cô những món quà 20/10 đầy ý nghĩa.

Ngày Quốc tế phụ nữ mồng 8-3

Cũng là một ngày để tôn vinh chị em phụ nữ nhưng với phạm vi trên cả thế giới. Ngày mồng 8-3 ra đời lấy cảm hứng từ phong trào đòi tăng lương, giảm giờ làm của những nữ công nhân tại các xưởng may tại New York. Môi trường làm việc tồi tệ, bị áp bức bởi chủ sở hữu lao động, lương bổng thấp đã khiến cho chị em vùng lên.

Sau phong trào này hàng loạt những cuộc nổi dậy của chị em trên toàn thế giới diễn ra đã khiến cho giới cầm quyền lay động. Và rồi tại một hội nghị ở Ba Lan, ngày 8-3 hằng năm đã được chọn làm ngày để tôn vinh chị em phụ nữ trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, ngày 8-3 đã khá thân thuộc bởi nó xuất hiện trước ngày 20-10. Và tất nhiên hòa cùng với chị em phụ nữ trên toàn thế giới, đây cũng là dịp tốt để chúng ta gửi tặng cô giáo những món quà 8-3 đầy ý nghĩa.

Trên đây là những dịp ý nghĩa nhất mà các học sinh có thể gửi tặng quà cho cô giáo yêu thương. Đó có thể là những món quà đơn sơ hay một vài lời chúc ngắn gọn là đã mang trọn ý nghĩa tri ân công ơn của quý cô giáo rồi.