Hướng dẫn cách xóa trang trắng trong Word mới nhất

Hướng dẫn cách xóa trang trắng trong Word mới nhất

Trang trắng hay Blank Page khiến cho nhiều người gặp phiền phức trong quá trình in văn bản trên máy tính. Tuy nhiên, với những người không thường xuyên sử dụng các tác vụ như in ấn sẽ không biết cách khắc phục điều này. Bài viết hôm nay của ITVN.blog sẽ hướng dẫn bạn cách xóa trang trắng trong word 2007, 2010, 2013 và 2016 đơn giản và dễ thực hiện.

Bạn có thể sử dụng nhiều cách xóa trang trắng trong word khác nhau dựa vào nguyên nhân và vị trí xuất hiện Blank Page. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Cách xóa trang trắng trong word cơ bản

Một cách dễ dàng nhất dùng để xóa trang trắng trong word, đó là dùng đến phím Delete. Trường hợp này thường áp dụng cho những trang trắng nằm ở cuối các tài liệu trong word. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần để cho trỏ chuột ở cuối trang và nhấn vào phím Delete là thành công.

Cách xóa trang trắng trong word cơ bản nhất
Cách xóa trang trắng trong word cơ bản nhất

Trường hợp 2 là các trang trắng không nằm dưới cuối mà nằm xen kẽ nhau. Lúc này, bạn cần đặt con trỏ chuột ở vị trí khác, đó là vị trí đầu tiên phía sau một trang trắng. Đồng thời nhấn vào nút Backspace để thực hiện việc xóa trang trống trong word.

Giải quyết vấn đề Blank Page nhanh chóng
Giải quyết vấn đề Blank Page nhanh chóng

Cách 2: Cách xóa trang trống trong word với Paragraph

Cách này bạn có thể sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau, chẳng hạn như xóa trang trắng cuối văn bản, xóa các trang trắng do bạn sử dụng Section Break hoặc Page Break, xóa trang trắng do chèn bảng gây nên. Những cách này đều có thể áp dụng cho các phiên bản word khác nhau.

Cách xóa trang cuối trong word

Hướng dẫn xóa trang trắng cuối văn bản
Hướng dẫn xóa trang trắng cuối văn bản

Bước 1: Đầu tiên bạn phải di chuyển chuột xuống cuối văn bản. Sau đó tìm kiếm thanh công cụ Home rồi nhấn chọn biểu tượng “Paragraph”.

Bước 2: Bạn tiến hành bôi đen những ký tự có hình dáng giống chữ “q” ở trong trang trắng và nhấn nút Delete để xóa. Đối với trường hợp này, bạn cũng có thể thay thế phím Delete bằng Backspace.

Dùng Delete hoặc Backspace xóa trang trắng
Dùng Delete hoặc Backspace xóa trang trắng

Cách xóa Blank Page do Page Break và Section Break

Thông thường, nhiều bạn không rành về word sẽ không xóa được trang trắng trong word do nguyên nhân này gây ra và làm cho bạn tốn rất nhiều thời gian để mày mò, tìm hiểu. Lỗi này là do quá trình bạn ngắt section hoặc ngắt trang, dưới đây là mô tả cụ thể cho 2 loại lỗi này.

Lỗi Page Break:

Nhận biết lỗi Page Break
Nhận biết lỗi Page Break

Lỗi Section Break:

Nhận biết lỗi Section Break
Nhận biết lỗi Section Break

Cách sửa chữa và xóa trang trắng:

Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn vào biểu tượng “Paragraph” trong Home nhằm hiển thị xem bạn đang gặp phải lỗi nào trong 2 loại trên.

Cách hiện diện lỗi Page Break hoặc Section Break
Cách hiện diện lỗi Page Break hoặc Section Break

Bước 2: Đặt con trỏ chuột tại phần đầu của chỗ báo lỗi Page Break hoặc Section Break, đồng thời nhấn phím Delete để xóa.

Xóa trang trắng nhanh với Paragraph
Xóa trang trắng nhanh với Paragraph

Cách xóa trang trắng trong word do chèn bảng

Hiện tượng này cũng xảy ra rất thường xuyên khi bạn sử dụng bản trong tài liệu word. Khi bạn chèn bảng ở cuối văn bản, Blank Page sẽ xuất hiện ngay phía sau bảng được tạo.

Bước 1: Cũng tương tự như các cách khác, bạn nhấn vào biểu tượng “Paragraph” để xuất hiện khoảng trắng có biểu tượng giống chữ “q”.

Lỗi trang trắng do tạo bảng cuối trang
Lỗi trang trắng do tạo bảng cuối trang

Bước 2: Nhấn đồng thời tổ hợp các phím Ctrl + D để mở cửa sổ Font và chọn Hidden, tiếp theo đó nhấn nút OK.

Cách Delete Blank Page nhanh chóng
Cách Delete Blank Page nhanh chóng

Bước 3: Cuối cùng là nhấn lại vào biểu tượng Paragraph để xóa tất cả trang trắng do bảng gây ra.

Xóa toàn bộ khoảng trống của Blank Page
Cách xóa 1 trang trong word do bảng gây ra

Kết luận

Đừng để khoảng trắng giấy gây bất tiện cho quá trình làm việc, in ấn của bạn. Trước khi sử dụng cách xóa trang trắng trong word, bạn nên xác nhận lỗi mình đang mắc phải là gì, để quá trình chỉnh sửa không gặp rắc rối khiến cảm xúc của bạn bị tác động. Hy vọng những hướng dẫn trên của ITVN.blog sẽ hữu ích với bạn!

Nguồn tham khảo: Tinphuot.com