7 Hosting Miễn Phí Tốt Nhất 2024 Dành Cho Học Sinh Và Sinh Viên

Top 7 hosting miễn phí tốt nhất 2022 dành cho học sinh và sinh viên

Hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp hosting miễn phí tốt nhất, tất nhiên theo tâm lý chung thì mọi người đều thích những thứ miễn phí, nhưng những thứ miễn phí đôi khi lại hạn chế và không mang lại kết quả như bạn mong muốn. Hosting miễn phí cũng như vậy, bạn không thể đòi hỏi nhiều về các tính năng hoặc kiếm tiền nhiều từ những trang web này được. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 7 hosting miễn phí tốt nhất bạn có thể tham khảo.

Hosting miễn phí là gì?

Thế nào là free hosting hiện nay?
Thế nào là free hosting hiện nay?

Hosting miễn phí tức là bạn không phải tốn bất kỳ chi phí nào cho dịch vụ lưu trữ web, không chỉ vậy, có nhiều công ty còn cung cấp cả subdomain cho những ai muốn làm trang web miễn phí.

Như bạn có thể thấy, hiện đang có 2 nhà cung cấp host miễn phí tốt nhất hiện nay là BlogSpot và WordPress.com.

Cách các công ty cung cấp hosting miễn phí tốt nhất hoạt động

Khi bạn tìm kiếm thông tin về một trang web nào đó, chẳng hạn như trang www.abcxyz.com trên những trình duyệt hoặc thiết bị di động thì tức là bạn đã gửi yêu cầu qua mạng cáp quang đến máy tính trực hay còn được gọi đơn giản là server tại một vị trí đặt server nào đó. Nhiệm vụ của server là trả lời yêu cầu của bạn.

Những nhà cung cấp thường phải tốn tiền để mua server để phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Tất nhiên, phí để duy trì server và phí thuê địa điểm đặt máy chủ không phải rẻ, chưa kể đến tiền điện, internet và nhiều chi phí khác nữa. Do đó, bạn sẽ thấy những công ty cung cấp hosting thường thu phí với giá cao.

Như vậy, nếu cung cấp host miễn phí tốt nhất thì họ phải làm gì để bù vào chi phí đó?

  • Quảng cáo trên trang web miễn phí mà bạn dùng nhằm quảng bá công ty của mình.
  • Hạn chế một số tính năng để buộc bạn nâng cấp và trả phí dịch vụ.
  • Hạn chế tốc độ trang web miễn phí của bạn.
  • Cuối cùng là không cho phép bạn tùy chỉnh tên miền.

Top 7 hosting miễn phí tốt nhất hiện nay

Uhostfull.Com

Uhostfull.Com - Nơi cung cấp hosting hoàn toàn miễn phí
Uhostfull.Com – Nơi cung cấp hosting hoàn toàn miễn phí

Uhostfull.Com là một trong những nhà cung cấp hosting miễn phí tốt nhất mà không chứa bất kỳ quảng cáo làm phiền bạn. Không những vậy, Uhostfull.Com còn không giới hạn dung lượng, băng thông, hỗ trợ WordPress, dễ kích hoạt, tốc độ nhanh, có bộ lọc spam, tính năng quét virus, …

FreeHostingNoAds.Net

Tham khảo hosting free tại FreeHostingNoAds.Net
Tham khảo hosting free tại FreeHostingNoAds.Net

Nếu đánh giá một cách công tâm thì FreeHostingNoAds.Net là đơn vị cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ nhất trong 7 nhà cung cấp mà ITVN giới thiệu đến bạn. Bạn có thể đăng ký hosting miễn phí trực tiếp trên trang web của nhà cung cấp này.

FreeHostingNoAds.Net sẽ cung cấp cho người dùng một trình phát triển trang web, một bảng điều khiển và script trình cài đặt.

Tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà người ta đánh giá FreeHostingNoAds.Net tốt, không chỉ cung cấp hosting miễn phí không chứa quảng cáo, đơn vị này còn cung cấp cho người dùng 20GB dung lượng lưu trữ và 200GB traffic.

Byet.Host

Cách tạo website miễn phí với Byet.Host
Cách tạo website miễn phí với Byet.Host

Byet.Host là nhà cung cấp hosting free tốt nhất đến từ Mỹ, số lượng người dùng dịch vụ này đã lên đến con số 1 triệu và đơn vị đang được đánh giá tốt về mọi mặt dịch vụ của mình.

Một điểm khiến cho nhiều người dùng cảm thấy không ưng ý tại Byet.Host là giới hạn về dung lượng và lưu lượng truy cập, cụ thể là bạn chỉ có 1GB dung lượng và 50GB lưu lượng truy cập.

Nếu chấp nhận sử dụng dịch vụ hosting miễn phí tại đây, bạn phải xác định mất phí để dùng được nhiều thứ khác, chẳng hạn như ổ cứng SSD.

FreehostingEU.Com

Tìm kiếm hosting miễn phí tại FreehostingEU.Com
Tìm kiếm hosting miễn phí tại FreehostingEU.Com

FreehostingEU.Com bắt nguồn từ sự kết hợp giữa FreeDomain.co.nr và AttractSolf GmbH. Đơn vị này cung cấp hosting miễn phí tốt nhất và đặc biệt là không chức quảng cáo.

FreehostingEU.Com sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ai đang dùng nền tảng WordPress hoặc Joomla, bởi nó hỗ trợ rất tốt 2 nền tảng này.

Weebly

Trang web miễn phí hosting nổi tiếng - Weebly
Trang web miễn phí hosting nổi tiếng – Weebly

Điểm mạnh lớn nhất của dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất Weebly chính là giao diện kéo thả, cùng hàng ngàn template tuyệt vời để người dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, người dùng còn được cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 500MB, đủ để một trang web miễn phí có thể dùng.

Chưa dừng lại ở đó, Weebly còn không giới hạn băng thông và người dùng không phải lo lắng lưu lượng truy cập của khách hàng. Bạn có thể sử dụng tên miền miễn phí từ đơn vị này, tuy đây không phải là tên miền hay nhưng nó là miễn phí.

Một điểm lưu ý khi dùng Weebly là không hỗ trợ những tính năng thương mại điện tử và điện thoại di động, vì vậy, nếu muốn thực hiện các tính năng này bạn vui lòng nâng cấp.

000Webhost

Hosting miễn phí tốt nhất tại 000webhost
Hosting miễn phí tốt nhất tại 000webhost

Lại là một cái tên nằm trong danh sách hosting free 2022 chất lượng nhất, 000Webhost mang đến nhiều tính năng hấp dẫn. Với 000Webhost, bạn được miễn phí dung lượng lưu trữ ở mức 1GB và băng thông 10GB, trình cài WordPress tự động, trình tạo web miễn phí, …

Mặc khác, 000Webhost còn dễ sử dụng, giao diện thân thiện và đi kèm với đó là nhiều template miễn phí để bạn lựa chọn.

Có ưu điểm thì chắc chắn cũng sẽ có nhược điểm, nhược điểm lớn nhất của 000Webhost là những lần ngừng hoạt động khiến người dùng gặp khó khăn.

Wix

Thử dùng hosting miễn phí với WIX
Thử dùng hosting miễn phí với WIX

Cuối cùng là Wix, nhà cung cấp hosting miễn phí tốt nhất này cũng rất nổi tiếng đối với cả những ai không chuyên về web. Bản chất của Wix không cung cấp cho người dùng những tính năng còn thiếu mà họ đánh vào khả năng sử dụng của mình.

Wix sẽ cho bạn những template chuyên nghiệp và chỉ cần vài cú nhấp chuột bạn cũng tạo được một trang web đẹp mắt. Đừng nghĩ biết code mới có thể làm web được, bạn đừng đặt nặng quá nhiều về code.

Wix là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi đi tìm những hosting miễn phí tốt nhất.

Kết luận

Không có hosting nào miễn phí mà hoàn hảo nếu bạn không có tiền thì có thể sử dụng các hosting giá rẻ tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi tại đây: https://itvn.blog/mua-hosting-o-dau-tot-nhat.html

Tóm lại, tìm kiếm hosting miễn phí tốt nhất khá đơn giản, hơn nữa bạn còn xây dựng được một trang web chất lượng, đẹp mắt với những hosting miễn phí này. Tuy nhiên, bạn nên nhớ điều quan trọng khi chọn hosting miễn phí tốt nhất là dung lượng, lưu lượng truy cập và đặc biệt là xem có cho bạn nhiều tính năng hay không. Chúc bạn tìm được nhà cung cấp hosting free chất lượng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận