4 Công Cụ Marketing Online Hiệu Quả Phổ Biến Nhất Hiện Nay

4 Công cụ marketing online hiệu quả phổ biến nhất hiện nay

Chắc hẳn mọi người cũng đã nghe qua cụm từ công cụ marketing và chắc chắn các bạn cũng rất muốn biết nó là gì mà ai cũng nhắc đến và chắc nó sẽ có công dụng hiệu quả lắm nên nhiều người mới nhắc và sử dụng nó.

Bài viết này tôi sẽ cho bạn biết được công cụ marketing là gì và công dụng của nó ra sao và nó có những công cụ marketing nào? và tôi sẽ giới thiệu đến bạn những công cụ được rất nhiều công ty, doanh nghiệp hay nhiều cá nhân sử dụng để tăng doanh thu của mình.

Công cụ marketing là gì?

Công cụ marketing là việc sử dụng những phương tiện kỹ thuật số để tiếp cận và tương tác với khách hàng trong môi trường kỹ thuật số và các loại công cụ marketing online được rất nhiều người sử dụng vì Facebook và Google là 2 thị trường quá lớn và vì thế sẽ được những người marketing tận dụng để tiếp cận khách hàng.

4 Công cụ marketing online cực kỳ hiệu quả nhất hiện nay

Mạng xã hội

Dùng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng
Dùng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng

Mạng xã hội được coi là 1 trong các công cụ marketing online vô cùng hiệu quả vì nó kết nối nhanh và sức lan tỏa nhanh vì luôn có người sử dụng mạng xã hội, nhiều mạng xã hội phổ biến đang được rất nhiều người sử dụng mà bạn cũng đang sử dụng như Youtube, Twitter, Facebook, Instagram,… Đây là những thị trường cực kỳ tiềm năng cho bạn marketing và nếu có những chiến lược hiệu quả và đầu tư vào thật chất lượng vào nội dung thì chắc chắn những sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng được nhiều người biết đến và sử dụng.

Quảng cáo trên các kênh media online

Chạy quảng cáo Google và Facebook Ads
Chạy quảng cáo Google và Facebook Ads

Các bạn cũng biết Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới và Facebook là trang mạng xã hội được rất nhiều người trên thế giới sử dụng và hiện nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng hình thức quảng cáo trên là Adwords và Facebook Ads và mỗi loại hình quảng cáo có cách thức hoạt động và cách tiếp cận riêng nhưng mục đích cuối cùng của họ đều giúp công ty, doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng để thúc đẩy hiệu quả trong kinh doanh.

Website nhà hàng chuyên nghiệp

Website chuyên nghiệp và đẹp mắt giúp bạn thu hút khách hàng
Website chuyên nghiệp và đẹp mắt giúp bạn thu hút khách hàng

Website là 1 trong các công cụ của marketing online chính trong ngành thương mại điện tử hiện nay và các bạn cũng đã thấy tầm quan trọng của website giúp các doanh nghiệp kinh doanh và phát triển. Thiết kế website chuyên nghiệp cùng những tính năng tiện lợi được cài đặt trên website cùng giao diện bắt mắt sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và như các bạn cũng biết những website bán hàng lớn tại Việt Nam như thegioididong.com, nguyenkim.com,…đều có giao diện và chức năng rất chuyên nghiệp.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Công cụ marketing bằng cách SEO website lên top google
Công cụ marketing bằng cách SEO website lên top google

SEO là phương pháp tập hợp các cách để tối ưu hóa trang web giúp website thân thiện với tất cả công cụ tìm kiếm (nhất là Google). Phương pháp này cực kỳ hiệu quả mà các bạn cũng đã thấy những website bán hàng cực lớn như nguyenkim.com, dienmayxanh.com…, SEO là việc đẩy từ khóa và thứ hạng web lên top Google không tốn chi phí như việc bạn phải chạy quảng cáo, tuy nhiên SEO đòi hỏi thời gian rất dài và công sức đầu tư lớn từ lúc đầu.

Tham khảo bài viết này bạn cũng hiểu được công cụ marketing là gì và các công cụ marketing trực tuyến mà rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng để tiếp cận nhiều khách hàng để tạo ra doanh thu cho mình. Chúc bạn thành công khi áp dụng những công cụ này để nâng cao thu nhập của mình.