Tầm quan trọng và cách thức trả lời đánh giá ứng dụng trên iOS và Android

Tầm quan trọng của trả lời đánh giá ứng dụng 2

Xếp hạng và đánh giá ứng dụng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với khả năng chuyển đổi và tác động mạnh mẽ đến lượt tải, cài đặt ứng dụng của một doanh nghiệp. Theo một số nghiên cứu thống kê thì có đến 71% người dùng thường xuyên kiểm tra xếp hạng, đánh giá trước khi quyết định tải xuống một ứng dụng. Vậy làm cách nào để bạn có thể kiểm soát được các bài đánh giá ứng dụng của mình? Xem ngay nội dung dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của việc trả lời đánh giá app

Đầu tiên, đánh giá và xếp hạng app chính là một kho thông tin khổng lồ để bạn hiểu rõ hơn về các lỗi mà ứng dụng đang gặp phải, trải nghiệm của người dùng khi sử dụng app là như thế nào, nhu cầu của người dùng ra sao, tại sao họ lại đánh giá thấp ứng dụng của mình…

Tiếp theo, những đánh giá này sẽ cho bạn nhìn thấy được đâu là điểm mạnh nhất của mình cũng như các yếu kém cần cải thiện. Bạn có thể xem những đánh giá của đối thủ để so sánh rồi từ đó ngồi lại với nhóm sản phẩm để tiến hành mổ sẻ, khai thác và đưa ra phương án giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

Tầm quan trọng của trả lời đánh giá ứng dụng 1
Tầm quan trọng của việc trả lời đánh giá app

Như vậy, có thể thấy được rằng việc thu thập phản hồi, đánh giá ứng dụng là rất quan trọng. Câu hỏi đặt ra là việc phản hồi các trả lời này mang đến điều gì?

Theo các chuyên gia nhận định, việc trả lời các đánh giá này chính là yếu tố quan trọng để duy trì mối quan hệ giữa nhà phát triển với người dùng của mình. Thực tế, việc cho người dùng thêm thời gian và sự chú ý sẽ luôn được đánh giá cao và không làm lãng phí quá nhiều thời gian. Đặc biệt khi mà việc trả lời đánh giá còn mang đến nhiều lợi ích hơn nữa ví dụ như nếu câu trả lời thuyết phục sẽ có thể làm hài lòng những khách hàng đã cho điểm thấp và khiến họ đưa ra đánh giá xếp hạng cao hơn.

Chiến lược khi trả lời đánh giá ứng dụng

Để có thể trả lời đánh giá ứng dụng hợp lý, mọi người có thể thực hiện theo các cách sau:

Đánh giá theo thứ tự ưu tiên

Hãy bắt đầu từ những đánh giá có xếp hạng sao thấp nhất rồi sau đó mới đến những bài đánh giá tích cực. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm và giảm thiểu rất nhiều sức lực, thời gian cũng như nhân viên.

Cá nhân hóa

Mọi người đều thích nhận được câu trả lời từ chính những người phát triển app và không muốn một câu phản hồi tự động. Vì vậy, hãy cung cấp cho người dùng những câu trả lời được cá nhân hóa như đề cập đến tên, biệt hiệu cửa hàng…để thể hiện được tính chuyên nghiệp của mình.

Tầm quan trọng của trả lời đánh giá ứng dụng 2
Chiến lược khi trả lời đánh giá ứng dụng

Xem thêm: Cá nhân hóa ứng dụng là gì? 8 mẹo tăng tương tác ứng dụng nhờ cá nhân hóa

Nhận ra vấn đề của khách hàng

Khi phản hồi các đánh giá tiêu cực, mọi người cần nhanh chóng nhận ra vấn đề của khách hàng và thừa nhận nó. Mặt khác, bạn hãy cho họ biết được rằng mình đang nỗ lực để khắc phục chúng một cách nhanh nhất. Và sau khi đã khắc phục xong bạn có thể quay lại câu trả lời cũ và thông báo với họ là đã khắc phục xong vấn đề của họ.

Những cách giảm thiểu đánh giá tiêu cực ứng dụng

Để giảm thiểu các đánh giá tiêu cực, mọi người hãy làm theo các cách sau:

  • Yêu cầu người dùng đánh giá ứng dụng trong thời điểm mà họ đang có trải nghiệm với độ hài lòng cao nhất với ứng dụng. 
  • Nêu bật những đánh giá tích cực và đảm bảo nó được hiển thị nhiều nhất trên các cửa hàng ứng dụng. Để làm được điều này bạn cần phải tìm hiểu quy trình đằng sau các bài đánh giá nổi bật trên cả chợ ứng dụng CH play và App Store.
  • Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt bằng cách thông báo cho người dùng biết được rằng họ có thể liên hệ với bạn thông qua email, gọi điện hay bằng cách khác.

Có thể thấy được rằng việc thu thập các phản hồi, đánh giá và trả lời chúng có một ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ một nhà phát triển app nào. Nếu làm tốt điều này, mọi người sẽ có thể nâng cao khả năng tải app cũng như cải thiện tỷ lệ chuyển đổi từ app cao hơn. Hy vọng bài viết trên là có ích với các bạn đọc. 

Nguồn tham khảo: Tầm quan trọng và cách thức trả lời đánh giá app trên iOS và Android – Bizfly.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận