App Clips là gì? Cách sử dụng App Clips giúp tăng lượt tải và tỷ lệ giữ chân ứng dụng

App clips là gì? 2

Đối với những người luôn theo dõi và sử dụng các dòng thiết bị di động của Iphone thì không còn xa lạ gì với thuật ngữ App Clips. Đây là một tính năng khá là thú vị trên hệ điều hành IOS 14 được Apple cho ra mắt vào tháng 6 năm 2020. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến tính năng này. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc thông tin về app clips là gì và tính năng app clips này.

App Clips là gì?

App clips hay còn được gọi là ứng dụng thu nhỏ là một tính năng thú vị trên IOS 14 và Ipad OS 14. Tính năng này cho phép người dùng có thể sử dụng một số tính năng nhỏ của ứng dụng mà không bắt buộc phải cài đặt toàn bộ ứng dụng đó về từ trên App Store. Đây là tính năng hữu ích rất lớn khi bạn muốn dùng thử một ứng dụng nào đó trên điện thoại iphone hoặc chỉ có nhu cầu dùng một lần duy nhất mà không muốn phải download xuống để phải bị tốn dung lượng lưu trữ.

Với cơ chế tính năng như này, tất cả các ứng dụng sử dụng nó đều sẽ bị giới hạn về các chức năng bởi App Clips sẽ chỉ tập trung vào những tác vụ quan trọng nhất của mỗi ứng dụng nhằm đảm bảo đạt bảo mật tối đa.

App clips là gì? 1
App Clips là gì?

Đối với việc để khách hàng dùng thử ứng dụng trước khi quyết định tải xuống thì trước đó các nhà phát triển ứng dụng của Android cũng đã thử nghiệm sử dụng ứng dụng tức thì trên Google Play. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa nó và App clips đó là ứng dụng tức thì bạn sẽ cần được mở từ CH Play mà không thể thao tác hiển thị ở bên ngoài chợ ứng dụng.

Thứ hai đó là với App Clips, nhà phát triển có thể tạo nhiều đoạn ứng dụng và cung cấp cho khách hàng nhiều trải nghiệm khác nhau và thay đổi tuỳ vào theo từng đoạn mà người dùng click. Trong khi đó thì ứng dụng tức thì của CH play không thể thay đổi và luôn cung cấp cho người dùng một đoạn nội dung bất kể ngữ cảnh nào của họ.

Cách sử dụng App Clips giúp tăng lượt tải và tỷ lệ giữ chân của bạn

Để sử dụng App Clips với mục đích tăng lượng tải và tỷ lệ giữ chân người dùng thì mọi người cần làm theo các cách như sau:

App clips là gì? 2
Cách sử dụng App Clips giúp tăng lượt tải và tỷ lệ giữ chân người dùng

Xác định mục tiêu cụ thể và trải nghiệm của clip là như thế nào, trả lời các câu hỏi như đoạn clip có đang giới thiệu về ứng dụng hay phần hấp dẫn của trò chơi hay không, đối tượng nhắm đến là ai, có những điểm nổi bật nào của tính năng giúp người dùng cảm thấy hấp dẫn, kích thích không…

Việc đặt mục tiêu cũng cần phải liên quan đến giá trị rõ ràng cho khách hàng và phô diễn ra cho họ thấy trong khoảng thời gian dưới vài phút. Đây là chìa khóa dẫn đến sự hài lòng của khách hàng. Đồng thời cần tuân thủ các yêu cầu về kỹ thuật khi xây dựng app clips như: kích thước video không được vượt quá 10mb, clip ứng dụng trên thực tế vẫn phải được tải xuống máy của người dùng…

Thiết lập các phương thức để kích hoạt app clips ví dụ như là các nút CTA, biểu ngữ, hình ảnh hoạt họa để kích thích người dùng chú ý và thực hiện hành động tải ứng dụng xuống thiết bị của mình.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi nghiên cứu và tổng hợp được mong muốn chia sẻ đến bạn đọc để hiểu rõ thêm về khái niệm app clips là gì cũng như cách để sử dụng app clips hiệu quả giúp gia tăng lượt tải app và duy trì tỷ lệ sử dụng. 

Xem thêm dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp, uy tín theo yêu cầu tại đây.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận