Nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online hay offline?

Nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online hay offline?

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, các cửa hàng thương mại ngày càng  mở rộng và đang thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng thông qua hình thức bán hàng trực tuyến trên Internet. Khách hàng có thể tìm thấy tất cả thông tin, sản phẩm và nhà cung cấp chỉ với vài cú nhấp chuột tìm kiếm trên Google.

Sự tăng trưởng về lượng khách hàng tiềm năng cũng tỉ lệ thuận với sự gia tăng doanh số bán hàng, nhưng thách thức đối với các cửa hàng là kiểm soát hoạt động kinh doanh của mình đồng thời phục vụ khách hàng một cách hiệu quả. Phần mềm quản lý bán hàng online sẽ là giải pháp không thể tốt hơn dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây của POS365 nhé!

Phần mềm quản lý bán hàng là gì? 

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý bán hàng và kinh doanh  phù hợp với mọi doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Hệ thống này được lập trình và tích hợp đầy đủ với các dịch vụ công. Để công ty của bạn hoạt động nhanh hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm nguồn lực kinh doanh.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?
Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng giúp người dùng tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của tất cả các mảng bán hàng như: nhập đơn hàng, nhập kho, quản lý kho, đăng ký dữ liệu sản phẩm, quản lý nhân viên, chăm sóc khách  hàng … Dễ dàng kiểm soát mọi báo cáo  hoạt động  kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác, mọi lúc mọi nơi.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng tích hợp nhiều chức năng và chuyên biệt theo từng ngành hàng sẽ mang lại những lợi ích đặc biệt cho công ty của bạn, chẳng hạn như: 

  • Tiết kiệm  chi phí thuê nhân viên thực hiện công việc mà phần mềm thực hiện, chẳng hạn như: nhân viên quản lý hàng hóa, nhân viên hành chính, quản lý kho hàng…. 
  • Quản lý hiệu quả mọi thông tin, từ sản phẩm, nhân viên đến đơn hàng cho công ty của bạn. 
  • Giúp bạn ghi nhớ các thông tin về dịch vụ khách hàng một cách chi tiết và an toàn nhất, đây là chìa khóa để liên kết và đưa ra các chính sách ưu đãi cho khách hàng một cách rõ ràng và nhanh chóng
  • Quản lý toàn diện mức tồn kho và các rủi ro phát sinh.

Nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online hay offline ?

Hiện nay có hai xu hướng phát triển phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm bán hàng trực tuyến và phần mềm bán hàng offline. Để hiểu rõ hơn và biết nên  chọn loại nào, hãy để POS365 giúp bạn so sánh. 

Phần mềm quản lý bán hàng online

Phần mềm quản lý bán hàng online là ứng dụng có thể sử dụng linh hoạt trên mọi thiết bị điện tử chỉ cần truy cập internet như: laptop, máy tính bảng, máy tính để bàn, điện thoại…

Phần mềm quản lý bán hàng online
Phần mềm quản lý bán hàng online

Ngoài ra, chi phí sử dụng phần mềm bán hàng trực tuyến thường được trả hàng tháng hoặc hàng năm. Nếu không cần hoặc không muốn đổi, bạn không thể gia hạn. Một điểm quan trọng nữa là phần mềm quản lý bán hàng, mua sắm trực tuyến mang lại khả năng bảo mật thông tin cực tốt và mật độ lưu trữ và an toàn vì được bảo vệ và lưu trữ bằng các thuật toán trong ứng dụng để nếu có sự cố về thiết bị thì tất cả dữ liệu đều được “backup”.

Những lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng online
Những lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng online

Phần mềm quản lý bán hàng online có giao diện nổi bật, đơn giản và dễ sử dụng, thời gian xử lý các thao tác dữ liệu cũng nhanh chóng. Phần mềm này cung cấp các tiện ích linh hoạt  cho người quản lý hoặc chủ cửa hàng, doanh nghiệp vì nó được sử dụng trực tuyến và có thể đăng nhập từ bất kỳ  thiết bị nào khác, vì vậy bạn có thể quản lý thuận tiện ở bất kỳ đâu mà không bị phụ thuộc vào một vị trí.

Phần mềm quản lý bán hàng offline

Phần mềm quản lý bán hàng offline là ứng dụng chỉ sử dụng được trên các thiết bị có cài đặt phần mềm hoạt động độc lập với đường truyền mạng. Chủ yếu phần mềm này chỉ sử dụng trên máy tính (PC, laptop) có cấu hình. 

Phần mềm quản lý bán hàng offline
Phần mềm quản lý bán hàng offline

Chi phí của phần mềm offline là trọn đời với khoản thanh toán một lần với số tiền khá lớn. Sẽ rất bất tiện nếu bạn muốn nâng cấp lên phiên bản phần mềm khác tốt hơn khi đang sử dụng. Và mật độ bảo vệ dữ liệu, thông tin sản phẩm… không cao do phần mềm offline nên chỉ có thể sử dụng và đăng nhập trên một máy tính duy nhất. 

Nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online hay offline ?
Nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online hay offline ?

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng offline cho những cửa hàng có nhiều mẫu mã sản phẩm, những cửa hàng lớn có lượng khách hàng lớn tuy tỷ lệ hỏng hóc không cao nhưng cũng có thể khiến công việc bị đình trệ, gián đoạn bất cứ lúc nào.

Vì vậy, phần mềm quản lý bán hàng offline chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ,  ít nhân viên.

POS 365 – Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng uy tín

POS365 là nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng nổi tiếng với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Nhằm tích hợp những công nghệ mới nhất để tạo ra  phần mềm đa năng và giá cả phải chăng. Quản trị kinh doanh thuận lợi nhất cho mọi doanh nghiệp. 

Phần mềm quản lý bán hàng POS365 không chỉ cung cấp mà còn hỗ trợ bạn bạn nâng cao hiệu quả hoạt động của cửa hàng và tiết kiệm chi phí. Trong ngành F&B nói chung, phần mềm cũng được phát triển khi cần thiết để thích ứng với đặc thù của từng công ty. Chúng tôi luôn lắng nghe và ghi nhận những yếu tố khách quan để từ đó hình thành và phát triển các ý tưởng. Thiết kế các ứng dụng thích ứng với mô hình kinh doanh mới của khách hàng. 

POS 365 - Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng uy tín
POS 365 – Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng uy tín

Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ lập trình viên có kiến ​​thức chuyên môn sâu, linh hoạt trong công việc và khả năng sáng tạo cao khi cập nhật. Ứng dụng theo yêu cầu của khách hàng. Tạo điều kiện khuôn khổ miễn là nhân viên học hỏi được nhiều để nâng cao hiểu biết cũng là phương châm của công ty. g mà chúng tôi muốn giải quyết cụ thể nhằm nâng cao giá trị của sản phẩm ngày càng thoải mái hơn.