Hướng dẫn cách kết nối và cài đặt Apple Watch Series 6 với iPhone

kết nối Apple Watch Series 6 với iPhone bằng tay

Để có thể sử dụng chiếc Apple Watch một cách thuận lợi nhất thì bắt buộc người dùng phải kết nối và cài đặt Apple Watch Series 6 với iPhone. Nhưng, sản phẩm này chỉ tương thích với những sản phẩm đời từ iPhone 5 trở lên và chạy được hệ điều hành iOS 10.3

Việc đầu tiên để có thể sử dụng chiếc Apple Watch Series 6 chính  là cần phải kết nối chiếc đồng hồ này với iPhone. Việc kết nối này thực sự khá đơn giản và dễ dàng thực hiện, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác cơ bản sau đây.

Trường hợp 1, tiến hành kiểm tra phiên bản phần mềm của iPhone

Tiến hành kiểm tra phiên bản phần mềm của iPhone
Tiến hành kiểm tra phiên bản phần mềm của iPhone

Như đã nói, người dùng bắt buộc phải sử dụng hệ điều hành của iPhone iOS 10.3 trở lên mới có thể sử dụng được. Bạn chỉ cần vào phần Settings chọn General, chọn tiếp About lúc này xem số ở Version. Nếu như sô đó là 10.3 hoặc cao hơn thì có thể sẵn sàng kết nối.

Trong trường hợp bạn thấy iOS chưa được 10.3 thì chỉ cần truy cập vào Settings chọn General rồi chọn tiếp Software Update; cuối cùng thì tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất cho máy. Sau đó bạn có thể tiếp tục để kết nối Apple Watch với iPhone của mình một cách dễ dàng.

Trường hợp 2, tiến hành kết nối Apple Watch Series 6 bằng phần mềm trên điện thoại

Kết nối Apple Watch Series 6 bằng phần mềm trên Iphone
Kết nối Apple Watch Series 6 bằng phần mềm trên Iphone

 

Bạn chỉ cần mở chiếc đồng hồ thông minh của mình ra sau đó chạm vào và giữ nút ở phía bên cạnh máy, đến khi biểu tượng của Apple hiện lên trên màn hình là được. Ngay sau khi có thông báo người dùng hoàn toàn có thể tiến hành mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone và mở thẻ My Watch. 

Chọn mở thẻ này, bạn sẽ nhìn thấy nút Start Pairing trên cả hai sản phẩm. Bạn chọn đồng thời vào hai nút ảo trên 2 sản phẩm rồi để mặt đồng hồ Apple Watch đối diện với camera và chúng sẽ tự động kết nối với nhau. 

Trường hợp 3, kết nối Apple Watch Series 6 với iPhone bằng tay

kết nối Apple Watch Series 6 với iPhone bằng tay
kết nối Apple Watch Series 6 với iPhone bằng tay

 Nếu như việc kết nối tự động gặp phải một số trục trặc thì bạn hoàn toàn có thể thao tác tự động bằng cách bấm vào Pair Apple Watch Manually, nó nằm ở phần cuối trang giao diện kết nối. Sau đó bạn chọn bấm vào “i” trên đồng hồ thông minh của mình. Lúc này quá trình tự kết nối sẽ diễn ra nhanh chóng.

Khi quá trình kết nối hoàn thành thì người dùng có thể tự do tùy chỉnh lại chiếc đồng hồ Apple Watch Series 6 của mình, tuy nhiên, việc này cũng sẽ tốn khá nhiều thời gian.

Như vậy, có nhiều cách khác nhau để có thể kết nối và cài đặt Apple Watch Series 6 với iPhone tùy thuộc vào mỗi người mà có những cách cân nhắc và chọn lựa khác nhau. Nhưng, mỗi cách đều có ưu điểm cũng như hạn chế của mình chính vì thế bạn nên cân đối.

Trùm iWatch – Địa chỉ mua đồng hồ Apple Watch uy tín giá rẻ nhất thị trường hiện nay:

  • Website: https://www.trumiwatch.vn/
  • Địa chỉ: Số 36 Hạ Hồi, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Facebook: https://www.facebook.com/trumiwatch.vn