10 Kinh nghiệm cách xem xe o tô cũ cực hay dành cho tài xế mới

10 Kinh nghiệm cách lựa chọn xe o tô cũ cực hay dành cho tài xế mới

Nếu bạn đang cần mua chiếc ô tô cũ để che mưa, che nắng nhưng không biết cách xem xe ô tô cũ như thế nào và phải xem bao nhiêu bộ phận xe cũng như mua xe ô tô cũ cần lưu ý những gì? thì mới đưa ra quyết định mua. Để giải đáp thắc mắc cho bạn ITVN Blog sẽ gợi ý cho bạn những bộ phận cực kỳ quan trọng mà bạn nên xem xét thật kỹ trước khi mua lại xe cũ.

Cách xem xe ô tô cũ chất lượng qua những bộ phận

Kiểm tra ngoại thất, nhất là màu sơn

>> Xem thêm: Nơi bán ô tô cũ

Xem màu sơn cũng là cách xem xe ô tô cũ chất lượng không
Xem màu sơn cũng là cách xem xe ô tô cũ chất lượng không

Kiểm tra ngoại thất hay màu sơn xe thật kỹ đó cũng là cách kiểm tra xe oto cũ bị tai nạn hay không, nếu lớp sơn xen y nguyên và không có trầy xước hay trầy xước nhẹ nghĩa là chiếc xe được sử dụng rất cẩn thận và gần như chưa va chạm.

Còn nếu quan sát thấy các bụi sơn li ti và các vết sơn chảy bám trên bề mặt xe chắc chắn đã được sơn lại vì các dấu vết này bạn sẽ không thể tìm thấy ở xe zin và khi thấy các khe nối trên thân xe không khớp nhau 100%, kích thước khe hẹp cũng không đều thì chắc chắn xe đã bị tháo thân vỏ. Vì vậy, với những chiếc xe như thế bạn có thể nghĩ xe đã bị va chạm tương đối

Kiểm tra nội thất

Kiểm tra nội thất có bị sử dụng nhiều không
Kiểm tra nội thất có bị sử dụng nhiều không

Về nội thất bạn cần quan sát thật kỹ cần số, tay mở cửa, ghế, lớp da bọc nội thất xe… xem bay màu nhiều không, nếu như thì xe đã được sử dụng rất nhiều.
Bấm thử các nút bấm bên trong xe, điều hòa, cần gạt, cửa lên xuống,…. nếu không hoạt động tốt thì xe đã quá cũ.

Kiểm tra lốp và bánh xe

Cũng như kiểm tra những lốp xe máy thông thường kiểm tra vỏ xem còn nhiều lông bám không, vỏ bị bào mòn bao nhiêu.

Kiểm tra khoang máy

Kiểm tra khoang máy có đủ nhớ với nước không
Kiểm tra khoang máy có đủ nhớ với nước không
  • Việc quan trọng bạn nên xem két nước đủ nước làm mát hay không? Két nước có những vết bám trong bình không? nếu có nghĩa là máy thiếu nước làm mát động cơ sẽ làm máy yếu đi
  • Tiếp theo bạn nên xem dầu của xe cùng độ sạch và nhớ của nó
  • Xem những con ốc xem có bị xước hay bay sơn thì nó đã được tháo ra

Chạy thử xe

Chạy thử là cách xem xe ô tô cũ để mua tốt nhất
Chạy thử là cách xem xe ô tô cũ để mua tốt nhất
  • Đương nhiên bạn phải chạy thử để biết được tình trạng của xe như thế nào về trạng thái khởi động, thắng, trợ lực lái, khả năng tăng tốc và độ mượt hi vào số.
  • Các trường hợp bạn hãy lưu ý để đánh giá xe như: khởi động kém, đánh lái nặng, thắng không ăn, tăng tốc chậm, khói xe có màu bất thường (khói đen hoặc khói trắng), khi vào số có tiếng kêu lạ.

Chỉ cần những thứ trên bạn có thể đánh giá được xe ngon hay dỡ và giá cao hay thấp.

Thận trọng với giấy tờ xe

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ là hãy xem thật kỹ giấy tờ xe
Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ là hãy xem thật kỹ giấy tờ xe

Chỉ mua khi xe có đầy đủ giấy tờ hợp pháp thì lúc đó bạn mới được sang tên, vì vậy việc kiểm tra giấy tờ xe là vô cùng vô cùng vô cùng quan trọng. Kiểm tra giấy tờ bảo hành, bảo hành. Kiểm tra lịch bảo dưỡng của xe để biết thói quen sử dụng của chủ xe. Nếu xe được bảo dưỡng theo định kỳ thường xuyên thì đó người chủ quan tâm đến xe mình.

Định giá xe và tìm nơi uy tín

Tốt nhất bạn nhờ người có kinh nghiệm mua hoặc giới thiệu cho bạn nơi bán ô tô cũ uy tín hoặc lên những diễn đàn, group chuyên mua xe ô tô cũ để hỏi kinh nghiệm và nơi họ hay mua.

Qua bài viết này bạn đã biết những bộ phận quan trọng và cách xem xe ô tô cũ khi mua. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn mua được chiếc xe ngon nhất. Tiện thể giới thiệu đến bạn salon bán ô tô cũ chất lượng:

  • VP Hà Nội: số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
  • VP HCM: 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh
  • Email: Otovina.net@gmail.com
  • Fanpage: fb.com/Phukienxeotogiare
  • Website: https://otovina.net/