Bảng mã lỗi máy giặt Panasonic kèm tài liệu sửa chữa

Các mã lỗi liên quan đến bộ phận kỹ thuật của máy giặt Panasonic

Bảng mã lỗi máy giặt Panasonic kèm tài liệu sửa chữa sau đây sẽ giúp bạn nhận biết và khắc phục tình trạng máy giặt trong một số trường hợp cụ thể!

Nhận biết mã lỗi máy giặt là một trong những phương án tối ưu giúp cho người dùng có thể dễ dàng quyết định xem nên tự mình sửa chữa hay tìm kiếm các đơn vị sửa chữa khi chiếc máy giặt gặp vấn đề. Và để người dùng có thể xác định được vấn đề của máy giặt trong các tình huống hỏng hóc, các nhà sản xuất máy giặt đã tạo ra các mã lỗi mặc định trên máy giặt. 

Người dùng chỉ cần nhìn thấy các mã lỗi này là có thể biết được máy giặt đang bị hỏng hỏng vị trí, chức năng nào. Trong bài viết này điện lạnh Ong Thợ sẽ giúp bạn tìm hiểu về bảng mã lỗi máy giặt Panasonic kèm tài liệu sửa chữa một cách chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Bảng mã lỗi máy giặt Panasonic kèm tài liệu sửa chữa

Bảng mã lỗi máy giặt Panasonic kèm tài liệu sửa chữa
Bảng mã lỗi máy giặt Panasonic kèm tài liệu sửa chữa

Các mã lỗi liên quan đến hệ thống cấp nước ở máy giặt Panasonic

 • U11: Đây là lỗi báo nước không được xả hết ra ngoài. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là vì đường ống thoát bị nghẽn hoặc đặt quá cao so với mực nước thấp nhất, van xả nước không mở, bo mạch không điều khiển, đứt dây cáp hoặc dây nguồn máy bơm xả nước. Các bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phụ tình huống này.
 • U14: Đây là lỗi báo nước không được cấp vào máy giặt. Nguyên nhân của tình trạng này là chưa mở van cấp nước, bồn chứa trong nhà hết nước, ống dẫn nước vào máy giặt bị nghẽn bụi và rác, mạch không điều khiển, đứt cáp nguồn van xả nước. Với lỗi này, các bạn cần kiểm tra nước còn hay không, van đã mở chưa và khởi động lại là máy có thể chạy bình thường. 
 • U18: Đây là lỗi tổng hợp U11 và U14 về quy trình cấp và thoát nước không ổn định. Nguyên nhân của tình trạng này là lọc nước vào hoặc ra bị nghẹt, nguồn cấp điện cho hệ thống cấp thoát không ổn định. 
 • H21: Đây là lỗi cảm biến liên quan đến áp lực nước. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là do thời gian cấp nước quá lâu hoặc quá nhanh, cảm biến không nhận biết được khi nào thì đủ mức nước làm máy giặt rơi vào tình trạng thiếu hoặc thừa nước. Lỗi này khá phức tạp nên các bạn cần đến sự hỗ trợ của các trung tâm sửa chữa. 
 • H27: Đây là lỗi báo về tình trạng nước bị rò rỉ, tràn ra ngoài. Nguyên nhân có thể do cảm biến hoặc các tác động cơ học. Các bạn hãy nhờ đến các đơn vị sửa chữa để khắc phụ nhé. 
 • H05 : Đây là lỗi báo quần áo trong lồng giặt quá nhiều hoặc nước quá ít. Các bạn nên kiểm tra lại quần áo trong lồng giặt, bấm chọn mức nước trên bảng điều khiển cho đúng.

Các mã lỗi liên quan đến bộ phận kỹ thuật của máy giặt Panasonic

Các mã lỗi liên quan đến bộ phận kỹ thuật của máy giặt Panasonic
Các mã lỗi liên quan đến bộ phận kỹ thuật của máy giặt Panasonic
 • H04, 09 : Đây là lỗi báo liên quan đến sự rối loạn trong việc xử lý các lệnh điều khiển của máy giặt. Đây là lỗi phức tạp có nguyên nhân đến từ các hệ thống kỹ thuật cảm biến bên trong. Do đó, các bạn cần đến các đơn vị sửa chữa uy tín để giúp mình khắc phục vấn đề này. 
 • H29 : Đây là mã lỗi liên quan đến hiện tượng quạt giải nhiệt không ổn định, làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy giặt. Bạn cũng cần nhờ đến các đơn vị sửa chữa vì đây là một lỗi phức tạp. 
 • H41 : Đây là mã lỗi liên quan đến cảm biến 3D của máy giặt. Các bạn cần nhờ đến các đơn vị sửa chữa để thay thế phần này. 
 • H55 : Đây là lỗi liên quan đến hỏng hóc động cơ mô tơ. Biểu hiện là chúng sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều chức năng khác. Do đó, cần đến các đơn vị sửa chữa để khắc phục tình trạng này. 

Các mã lỗi khác

 • U12 : Lỗi báo này xuất hiện khi nắp máy giặt đang mở, cần kiểm tra xem nắp có đang bị kẹt hoặc bị hở do nguyên nhân gì hay không và nhanh chóng khắc phục. Sau khi kiểm tra, khởi động lại máy là máy đã có thể hoạt động một cách bình thường. 
 • U13 : Đôi khi các bạn sẽ gặp phải tình trạng quần áo phân bố không đều trong lồng giặt. Điều này khiến cho máy giặt của bạn không thể quay được. Cần sắp xếp lại đồ trong máy vào trọng tâm của lồng giặt. Sau đó, khởi động lại máy thì máy sẽ hoạt động bình thường. 
 • H52, H53 : Đây là lỗi báo nguồn điện không ổn định. Nguyên nhân có thể là vì quá nhiều thiết bị điện đang hoạt động, mối nối hoặc tiếp điểm dây nguồn bị oxi hóa, đường dây điện không đủ tải. Các bạn cần đảm bảo máy giặt được kết nối với nguồn điện ổn định để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt về lâu dài. 

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tiện ích tại App Ong Thợ

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tiện ích tại App Ong Thợ
Dịch vụ sửa chữa máy giặt tiện ích tại App Ong Thợ

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về bảng mã lỗi máy giặt Panasonic kèm tài liệu sửa chữa một cách chi tiết nhất. Để giúp các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một đơn vị sửa máy giặt uy tín phù hợp với chiếc máy giặt Panasonic của mình, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một nền tảng ứng dụng chuyên về vấn đề này. 

Đến với app Ong Thợ các bạn sẽ được tùy ý lựa chọn các dịch vụ sửa chữa có sẵn. Đây là các dịch vụ uy tín trên địa bàn và có dịch vụ sửa chữa tại nhà một cách nhanh chóng. Khi lựa chọn dịch vụ này, các bạn sẽ được cung cấp một dịch vụ uy tín và tiện ích. 

Để sử dụng dịch vụ tại app Ong Thợ, các bạn hãy tải app về máy, sau đó truy cập và đăng kí. Và như vậy là các bạn đã có thể gọi cho mình một dịch vụ sửa chữa phù hợp với lỗi máy giặt của mình rồi đó! Nếu cần thêm thông tin đầy đủ quý vị tìm hiểu thêm tại website: https://appongtho.vn/