Tất cả những điều bạn cần biết về máy hút ẩm tổ ong

Tất cả những điều bạn cần biết về máy hút ẩm tổ ong

Hút ẩm là một quá trình loại bỏ độ ẩm dư thừa từ không khí. Điều này được thực hiện chủ yếu để loại bỏ nguy cơ nấm mốc hoặc các loại nấm khác phát triển trong môi trường ẩm ướt hoặc trong thời gian bảo quản kéo dài. Nó cũng hữu ích để tạo điều kiện khô ráo cho cây trồng hoặc giảm độ ẩm cho một loại hoạt động cụ thể, chẳng hạn như chưng cất rượu hoặc làm pho mát.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp, nhà kho, trang trại, tầng hầm, hầm rượu hoặc bất kỳ không gian nào khác có độ ẩm và độ ẩm cao, thì bạn cần đọc toàn bộ bài viết này để tìm hiểu thêm về dehumidifying dryer và cách nó có thể giúp bạn giảm thiểu các mức độ ẩm đó.

Máy Hút Ẩm Tổ Ong là gì?

Máy hút ẩm tổ ong là một loại máy hút ẩm có thể được sử dụng để loại bỏ độ ẩm từ nhiều loại vật liệu nhựa. Đó là máy hút ẩm giúp điều chỉnh độ ẩm và có khả năng hấp phụ cao, tiêu thụ ít năng lượng và tốc độ hấp thụ nhanh. Bạn có thể di chuyển máy hút ẩm tổ ong, dưới chân đế có gắn bánh xe nên bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Không cần nhân lực để di chuyển thiết bị này và một người duy nhất có thể làm được.

Máy hút ẩm tổ ong lấy hơi ẩm ra khỏi không khí bằng cách đưa nó qua một bộ lọc giống như tổ ong. Bộ lọc tổ ong được tạo thành từ nhiều kênh nhỏ chạy song song với nhau và chứa đầy vật liệu có thể thấm nước. Hơi nước bị hút vào vật liệu hấp thụ bởi không khí di chuyển qua các kênh. Khi đó, nó được thu thập sau khi được ngưng tụ trong vật liệu hấp thụ.

Ngành dược phẩm, ngành thực phẩm và đồ uống, ngành vật liệu điện tử và nhiều ngành khác đều sử dụng rộng rãi máy hút ẩm này để hút ẩm và làm khô sản phẩm của họ.

Máy hút ẩm tổ ong hoạt động như thế nào?

Máy hút ẩm là một thiết bị sấy khô công nghiệp lấy hơi ẩm ra khỏi không khí để ngăn chặn nấm mốc phát triển. Điều này được thực hiện để giữ cho món đồ được sấy khô không bị hỏng do độ ẩm trong không khí. Nó loại bỏ độ ẩm trong không khí bằng cách sử dụng một chất được hình thành giống như tổ ong. Để loại bỏ độ ẩm trong không khí, trước tiên máy hút ẩm tổ ong phải hút không khí từ môi trường xung quanh.

Quạt gió nhận không khí sau khi đã được lọc bởi bộ lọc không khí, bộ lọc này sẽ loại bỏ mọi chất gây ô nhiễm và sau đó đưa không khí về phía quạt gió. Không khí bị ép qua vật liệu hút ẩm, còn được gọi là rôto tổ ong, bằng quạt gió, hoạt động đầu tiên để tăng áp suất không khí. Nếu có bất kỳ độ ẩm nào còn sót lại sau khi đi qua rôto tổ ong, nó sẽ bị không khí làm bay hơi khi thoát ra khỏi rôto.

Tại thời điểm này, luồng không khí đang được dẫn vào phễu hiện đang chứa vật liệu cần sấy khô. Sau đó, không khí khô đi vào phễu và sau đó là vật liệu, nơi nó tự bão hòa bất kỳ độ ẩm nào có thể có. Sau đó, không khí được đưa trở lại qua bộ lọc, đảm bảo rằng chu kỳ sẽ tiếp tục theo cách này.

Vật liệu gốm tổ ong, được sử dụng trong rôto tổ ong của máy hút ẩm, có cấu trúc xốp giúp dễ dàng hỗ trợ chất hấp phụ và chất xúc tác, đồng thời cho phép sử dụng ở nhiệt độ cao. Tổ ong được tạo thành từ một số tế bào đã được uốn cong thành hình dạng của một tổ ong hình lục giác trong không gian ba chiều.

Ưu điểm của việc sử dụng máy hút ẩm tổ ong

Nếu bạn đang tìm mua máy hút ẩm trên thị trường, bạn có thể tự hỏi liệu máy hút ẩm tổ ong có phải là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn hay không. Máy hút ẩm tổ ong có một số ưu điểm so với các loại máy hút ẩm khác, bao gồm hiệu quả cao hơn trong việc loại bỏ độ ẩm, tiêu thụ năng lượng thấp hơn và chi phí bảo trì thấp hơn.

Hiệu quả cao hơn trong việc loại bỏ độ ẩm

Bởi vì loại máy hút ẩm đặc biệt này rất hiệu quả trong việc loại bỏ hơi nước khỏi không khí, nên nó có thể lấy ra một lượng ẩm lớn hơn từ khí quyển so với các loại máy hút ẩm khác.

Tiêu thụ năng lượng thấp hơn

Máy hút ẩm tổ ong cần ít năng lượng hơn so với các loại máy hút ẩm khác, điều đó có nghĩa là chúng tiết kiệm chi phí hơn khi hoạt động trong thời gian dài.
Chi phí bảo trì thấp hơn
Vì chúng không có bất kỳ bộ phận chuyển động hoặc hóa chất nào nên chúng cũng dễ bảo trì hơn các loại máy hút ẩm khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp để loại bỏ độ ẩm dư thừa khỏi khu vực sản xuất của mình, không chỉ hiệu quả mà còn đơn giản để bảo trì, thì máy hút ẩm dạng tổ ong là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc.
Nhược điểm của việc sử dụng máy hút ẩm tổ ong
Máy hút ẩm tổ ong có thể khá ồn ào. Trong môi trường công nghiệp, nơi người lao động được yêu cầu có thể giao tiếp với nhau, đây có thể là nguyên nhân gây gián đoạn. Ngoài ra, máy hút ẩm tổ ong có thể có hiệu suất hoạt động cao.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận