Landing Page Là Gì? Vì Sao Doanh Nghiệp Khi Chạy Chiến Dịch Cần Dùng Landing Page

Landing page là gì Vì sao doanh nghiệp khi chạy chiến dịch cần nó

Landing page là gì mà tại sao nhiều người làm website hay những người maketing lại sử dụng nó nhiều như vậy. Và hôm nay các bạn hãy cùng với ITVN tìm hiểu về landing page có hình dạng ra sao và được sử dụng như thế nào nhé.

Landing page là gì?

Trang landing page là gì
Trang landing page là gì

Landing Page (trang đích) là trang được thiết kế riêng biệt để làm nổi bật một dịch vụ hay sản phẩm nào đó tương tự với những trang dịch vụ bán hàng. Nó là điểm đến và là đích đến của khách hàng khi họ click vào một mẫu quảng cáo, một banner, hay một đường link nào đó khi tìm kiếm trên google hoặc facebook.

Mục đích cuối cùng của Landing page là yêu cầu người dùng chuyển đổi hành động như điền form thông tin khách hàng, trải nghiệm sản phẩm và mang lại khách hàng cho doanh nghiệp.

Ví dụ về landing page của website

Kangaroo là mẫu landing page bán hàng đẹp
Kangaroo là mẫu landing page bán hàng đẹp
Landing page bán hàng Bảo Vị An
Landing page bán hàng Bảo Vị An
Bách Dược Đào Xuân cũng là một mẫu landing page đẹp
Bách Dược Đào Xuân cũng là một mẫu landing page đẹp

Các mẫu landing page đẹp trên đầu là những mẫu bán hàng mà nhiều người sử dụng nhất và bạn cũng có thể sử dụng nó cho website của mình. Và đó cũng là câu trả lời khi các bạn hỏi landing page là gì?

Cách tạo landing page facebook như thế nào

Bước 1: Và để tạo landing page bạn phải login vào tài khoản Facebook đã tạo Fanpage (hoặc quyền quản trị fanpage) mà bạn muốn tạo Landing Page.

Bước 2: Click vào mục tìm kiếm gõ tên ứng dụng Static HTML: iframe tabs

Bước 3: Lúc này bạn click vào nút Add Static HTML to a Page

Bấm vào Add Static HTML
Bấm vào Add Static HTML

Bước 4: Chọn Fanpage mà bạn muốn tạo Landing Page trên fanpage đó -> Nhấp Thêm Thẻ Trang

Click vào thêm thẻ trang
Click vào thêm thẻ trang

Bước 5: Tại giao diện của Fanpage bạn click chọn Set up tab

Click set up tab
Click set up tab

Bước 6: Lúc này giao diện ứng dụng để tạo Landing Page Facebook sẽ hiện ra và bạn tiếp tục click vào Embed your website để chọn vào ứng dụng thiết kế trang đích.

Vào Embed your website
Click vào Embed your website

Bước 7: Theo mặc định thì bạn đang thiết kế Landing Page bằng ứng dụng Static HTML, nếu bạn rành về HTML, CSS hay Script bạn có thể dùng ứng dụng này.

Nếu muốn dùng một trang trên website bán hàng của mình để làm Landing Page Facebook thì chọn ứng dụng Your Website (Hình Bước 6)
Nếu muốn dùng một trang trên website bán hàng của mình để làm Landing Page Facebook thì chọn ứng dụng Your Website (Hình Bước 6)

Nếu bạn muốn dùng một trang trên website bán hàng của mình để làm Landing Page Facebook thì chọn ứng dụng Your Website (hình bước 6) . Còn nếu bạn chỉ chuyên bán hàng trên Facebook thì hãy dùng ứng dụng Drag & Drop, cho phép bạn thiết kế dạng kéo thả rất đơn giản.

Ngoài ra còn một số mẫu trang đích khác như Contact Form (dùng để thu thập thông tin người dùng), Coupon (dùng để tạo trang khuyến mãi),… Dưới đây là 1 ví dụ dùng HTML:

Bước 8: Click vào Preview để xem trước mẫu Landing Page Facebook mà bạn vừa thiết kế, hoặc nhấp Save & Publish để lưu và hiển thị mẫu.

Bước 9: Để vào xem Landing Page của bạn, bạn sẽ vào lại Fanpage và chọn tab Welcome.

Click chọn tab Welcome
Click chọn tab Welcome

Bước 10: Click View tab as a visitor để xem Landing Page với tư cách người dùng hoặc click Edit tab để chỉnh sửa lại Landing Page nếu muốn.

View tab as a visitor để xem Landing Page hoặc edit để sửa
View tab as a visitor để xem Landing Page hoặc edit để sửa

Bước 11: Nếu bạn muốn gỡ ứng dụng mà mình đã cài trên landingpage thì vào Quản lý tab tìm ứng dụng Static HTML, nhấn “x” để xóa bỏ.

Với bài viết trên thì các bạn đã biết được Landingpage là gì rồi đúng không. Và doanh nghiệp hoặc chiến dịch của bạn đang thiếu Landing Page thì hãy tạo ngay cho mình để có thể quảng bá sản phẩm hay dịch vụ 1 cách tốt nhất và hiệu quả của Landing Page mang lại nhé.

Hy vọng sau bài viết này mọi người sẽ hiểu được Landing Page là gì và tác dụng của nó quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp khi chạy quảng cáo. Ngoài ra nếu bạn không thể tự tạo cho mình một trang landing page thì có thể liên hệ với dịch vụ thiết kế web của ItVN Blog để được hỗ trợ thiết kế landing page với chi phí tốt nhất. Mọi thông tin các bạn liên hệ về:

  • Facebook: https://www.facebook.com/itvnblog
  • Email: lienhe@itvn.blog