Fresher Tester là gì? Thu nhập có cao không?

Fresher Tester có mức thu nhập hấp dẫn

Tester được đánh giá là công việc cực khá thú vị tạo được nhiều sự hứng thú. Fresher Tester là bước khởi đầu mà các bạn trẻ định hướng theo đuổi công việc Tester cần trải qua. Vậy cụ thể Fresher Tester là gì? Cùng Blog.TopCV tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn về công việc hấp dẫn này nhé!

Fresher Tester là gì?

Fresher Tester là công việc kiểm tra phần mềm hàng ngày để phát hiện ra các lỗi hay bất cứ khúc mắc nào có thể ảnh hưởng tới chất lượng phần mềm. Vì vậy, nhiệm vụ của các nhân viên Fresher Tester đó chính là đảm bảo chất lượng công nghệ thông tin. 

Đồng thời, kiểm thử phần mềm sao cho đạt được chất lượng tối ưu trước khi đưa ra thị trường hay giao tới tay khách hàng.

Fresher Tester kiểm tra phần mềm hàng ngày
Fresher Tester kiểm tra phần mềm hàng ngày

Thực tế, một phần mềm mới hoàn toàn có thể được phát hành không cần qua kiểm duyệt. Tuy nhiên, tỷ lệ mắc sai sót công nghệ thông tin trong lập trình rất lớn có thể gây thiệt hại lớn về thời gian, công sức, tốn kém tiền bạc. 

Vì vậy, đội ngũ chuyên trách Fresher Tester tới các nhân viên chuyên môn cao, thực hiện kiểm tra kiểm thử phần mềm, chất lượng phần mềm trước khi đưa tới tay khách hàng. Như vậy, giảm thiểu tối đa các rủi ro, lỗi khi chạy tới mức thấp nhất. 

Fresher Tester thu nhập có cao không?

Sau khi được nhận chính thức vào làm tester tại các công ty, doanh nghiệp. Thì dựa vào năng lực bạn sẽ được nhận vào các vị trí khác nhau. Tùy từng vị trí cấp bậc sẽ có các mức lương khác nhau. Vị trí Fresher Tester là vị trí nhân viên mới. Sau khi đã kết thúc quá trình thử việc và được nhận làm tại công ty. 

Fresher Tester có mức thu nhập hấp dẫn
Fresher Tester có mức thu nhập hấp dẫn

Thông thường, ở vị trí này là các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn sâu. Vì thế, vẫn chưa phải được chỉ dạy tương đối nhiều. Ở vị trí này lương Tester trung bình ở mức 8 triệu đồng. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn tester mới nhất 2023

Muốn làm Fresher Tester cần học những gì?

Fresher Tester là một nghề đặc biệt. Hiện tại, nhu cầu nhân lực ngành Tester đang còn hiếm, đặc biệt là nguồn nhân lực từ Fresher Tester tới chất lượng cao. Để trở thành một Fresher Tester giỏi các bạn cần học:

Về kiến thức

Kiến thức là nền tảng quan trọng để giúp bạn trở thành một Fresher Tester tài năng tới chuyên nghiệp. Các bạn cần có:

  • Kiến thức về khoa học máy tính, sử dụng Internet, Tin học văn phòng, phân tích và sử dụng phần mềm. 
  • Kiến thức về ngôn ngữ lập trình trong Testing, Quy trình thực hiện và các thuật ngữ dữ liệu liên quan như: Beta Tester, Software Test Life Cycle,….
  • Kiến thức ngôn ngữ lập trình chuyên nghiệp và phổ biến như: HTML, SQL, CSS,…phục vụ cho công tác viết Code để thực hiện kiểm thử phần mềm. 
  • Học kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ lập trình, Manual Test,…. các kiến thức chuyên ngành liên quan tới công nghệ thông tin khác. 
Fresher Tester cần rèn luyện các kỹ năng
Fresher Tester cần rèn luyện các kỹ năng

Về ngoại ngữ

Khả năng ngoại ngữ trong ngành công nghệ thông tin là một yếu tố quan trọng đối với người làm việc. Hầu hết các phần mềm, công cụ liên quan tới công việc Fresher Tester đều hiển thị bằng tiếng Anh. Do vậy, nếu không có khả năng ngoại ngữ giỏi sẽ rất khó để bạn hiểu được ý nghĩa, cũng như cách sử dụng của các  phần mềm đó. 

Ngoài ra, các tài liệu chuyên sâu có liên quan về công nghệ thông tin, Tester trong nước còn nhiều hạn chế so với các tài liệu học thuật của nước ngoài. Vì vậy, để có thể cập nhật thêm nhiều vấn đề về kiến thức, đòi hỏi các bạn phải có khả năng ngoại ngữ thành thạo để có thể đọc và hiểu tài liệu nước ngoài. 

Về kỹ năng

Để trở thành một Tester giỏi bên cạnh việc trang bị kiến thức và khả năng ngoại ngữ ngay từ khi làm Fresher Tester các bạn cũng phải trang bị thêm cho mình các kỹ năng mềm có liên quan như: Kỹ năng phân tích, ứng xử, làm việc nhóm, tổ chức cũng như quản lý thời gian,….

Fresher Tester tìm việc có dễ không?

Xã hội ngày càng hiện đại, công nghệ thông tin , ngôn ngữ lập trình là ngành sẽ dẫn đầu xu thế. Sự cạnh tranh gay gắt của các công ty trong lĩnh vực phát triển phần mềm chính là nguyên nhân hàng đầu giúp cho nghề Tester cũng như xu hướng Fresher Tester phát triển, mở ra nhiều cơ hội việc làm. 

Hiện tại, trung bình 1 Tester đang phải làm việc với độ ngũ 5 lập trình. Điều này là minh chứng rõ nét cho thấy sự khan hiếm xảy ra rất lớn về nhân lực trong ngành nghề này. 

Cơ hội tìm việc làm Fresher Tester hiện nay khá rộng mở. Để ứng tuyển vị trí Tester các bạn có thể tham khảo trên một số các trang thông tin tuyển dụng như TopCV. Tại đây, ứng viên có thể dễ dàng chọn lựa được vị trí Fresher Tester cho các công ty, doanh nghiệp mình yêu thích. 

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc về Fresher Tester là gì. Hy vọng qua các chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về nghề nghiệp HOT này. Đồng thời, có được định hướng nghề nghiệp tương lai cụ thể nếu muốn theo đuổi sự nghiệp Tester. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận