CÁCH KÉO DÀI TUỔI THỌ PIN ĐIỆN THOẠI CỰC KÌ ĐƠN GIẢN MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Nguồn- Unsplash.com-@ Steve Johnson

Với thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, các thiết bị di động không ngừng phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên bất cứ ai sử dụng điện thoại di động trong nhiều năm có lẽ sẽ nhận thấy rằng thời lượng pin của nó dường như ngắn dần theo thời gian, có khi chỉ kéo dài nửa ngày ngay cả sau khi sạc đầy. Ít ai biết rằng, cách chúng ta sử dụng cũng là một trong những yếu tố làm giảm tuổi thọ của pin. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng điện thoại lâu hơn mà không sợ bị hết pin nhanh? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Tắt chế độ định vị khi không cần

GPS làm tiêu hao rất nhiều pin. Bởi chúng hoạt động bằng cách làm cho điện thoại bạn  gửi tín hiệu đến 3 vệ tinh gần đó. Sau đó, ba vệ tinh sử dụng một phương pháp gọi là phương pháp tam giác để xác định chính xác vị trí của người dùng một cách chính xác nhất.

Vì tín hiệu này được gửi liên tục khi bạn bật GPS lên sẽ khiến máy làm việc không ngừng, tốn nhiều năng lượng và pin hơn. Nếu bạn không làm gì trên điện thoại mà yêu cầu phải biết vị trí chính xác của mình, hãy tắt nó đi để giữ pin lâu hết hơn.

Hạn chế dùng điện thoại khi đang sạc

Bạn có biết rằng việc sử dụng điện thoại di động trong khi sạc sẽ làm cạn kiệt chu kỳ sạc điện thoại và rút ngắn tuổi thọ cho chiếc “dế” yêu của mình? Phần lớn các dòng điện thoại thông minh hiện nay  được cung cấp bởi pin Lithium Ion. Loại pin này có xu hướng mất nhiều năng lượng hơn khi nó được làm nóng.

Khi vừa sạc vừa sử dụng, điện thoại sẽ tạo ra nhiệt trong khi bộ vi xử lý chạy ở tốc độ xung nhịp cao hơn. Tốc độ xung nhịp cao hơn sẽ giải phóng nhiều nhiệt hơn, do đó ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Nguồn- Unsplash.com-@ Onur Binay

Giảm độ sáng màn hình

Nhiều thử nghiệm đã chỉ ra rằng màn hình càng sáng thì càng nhanh hết pin. Bạn có thể giảm độ sáng theo cách thủ công hoặc bật độ sáng tự động để thiết bị tự động điều chỉnh theo môi trường xung quanh. Tốt nhất, trong điều kiện sáng vừa phải như trong nhà và văn phòng, độ sáng nên duy trì ở mức 50%. Khi có nắng bên ngoài, hãy tăng độ sáng lên 100%.

Điện thoại càng cũ càng có xu hướng tụt pin nhanh hơn. Vì thế nếu bạn cần tiết kiệm pin gấp, hãy chuyển nó về cài đặt thấp nhất khi không sử dụng.

Chế độ pin thông minh

Các thiết bị Android và iOS được bán ngày nay đi kèm với trình tiết kiệm pin hoặc chế độ tiết kiệm năng lượng thông minh của riêng chúng. Các tính năng này đặc biệt hữu ích vì chúng tự động giới hạn các tính năng tiêu hao pin như sử dụng CPU, thông báo, truy xuất tin nhắn và độ sáng màn hình.

Các chế độ tiết kiệm năng lượng này tự động hoạt động khi  điện thoại của bạn sắp hết pin, nhưng bạn có thể dễ dàng bật chế độ này theo cách thủ công bất cứ lúc nào. Điện thoại của bạn sẽ tiếp tục hoạt động nhưng với hiệu suất thấp hơn để tiết kiệm năng lượng hết mức có thể.

Nếu bạn không sử dụng điện thoại thông minh của mình trong vài giờ, bạn có thể giảm mức tiêu hao pin của điện thoại thông minh bằng cách này đấy.

Tắt các ứng dụng chạy nền

Mặc dù các ứng dụng ngầm không  gây hao pin là bao. Tuy nhiên, đó sẽ là một chuyện khác nếu có quá nhiều ứng dụng đang chạy đồng thời trong điện thoại. Các ứng dụng liên tục được làm mới trong khi chúng đang mở, vì vậy việc có toàn bộ danh sách các ứng dụng đang mở chắc chắn sẽ khiến pin của bạn nhanh hết hơn.

Ngay cả khi màn hình tắt và bạn không sử dụng điện thoại, những ứng dụng đang mở đó sẽ tiếp tục tiêu hao năng lượng của điện thoại. Chính vì thế bạn nên đóng chúng  trước khi tắt màn hình để tối ưu hóa thời lượng pin.

Trên đây là một vài mẹo giúp kéo dài thời gian sử dụng điện thoại cũng như hạn chế tình trạng chai pin thường gặp. Nếu bạn có những cách nào hay hơn, hãy chia sẽ cho tụi mình biết nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận