Các loại găng tay an toàn được sử dụng phổ biến trong lao động – Namtrung Safety

Để bảo vệ an toàn thân thể của bản thân trong quá trình làm việc thì người lao động cần trang bị đồ bảo hộ lao động. Một trong những món đồ không thể thiếu đó chính là găng tay. Vậy trên thị trường hiện nay có các loại găng tay an toàn nào được sử dụng phổ biến? Nếu chưa biết thì hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn đọc một số loại găng tay trong bài viết dưới đây nhé. 

Đặc điểm của các loại găng tay an toàn

Găng tay an toàn được trang bị để bảo vệ đôi tay của người lao động được an toàn và giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình lao động. 

Thông thường găng tay an toàn sẽ có đặc tả lớp vỏ bọc riêng đối với từng ngón tay. Nhờ đó mà các ngón tay sẽ trở nên linh hoạt hơn và người lao động dễ dàng cầm nắm, hoạt động. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng có thể lựa chọn găng tay dài tới cổ tay hay găng tay dạng ống. 

Còn tùy thuộc vào đặc thù ngành nghề để sử dụng găng tay an toàn. Và mục đích sử dụng găng tay chủ yếu là để chống nóng hoặc chống lạnh, chống đâm cắt, chống hóa chất, kiểm soát tĩnh điện. tăng độ bám, chống thấm nước, dễ dàng cầm nắm,… 

Các loại găng tay an toàn được sử dụng phổ biến trong lao động

Sau đây là các loại găng tay an toàn được sử dụng phổ biến trong lao động để bạn đọc tham khảo. 

Găng tay y tế

Găng tay y tế được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện, trạm xá, ngành làm đẹp,… Chất liệu làm nên găng tay y tế là cao su tổng hợp hoặc cao su thiên nhiên. Loại găng tay này có đặc điểm là mỏng nhưng vẫn đảm bảo độ dẻo dai nên trong quá trình sử dụng không dễ bị rách. 

Tác dụng của găng tay y tế là vô trùng, sát khuẩn. Nó giúp đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, nhất là trong phẫu thuật. 

Găng tay chống hóa chất

Loại găng tay này thường được sử dụng phổ biến trong ngành hóa chất, ngành ngành chế biến, thực phẩm,… Găng tay chống hóa chất được thiết kế để bảo vệ đôi tay khỏi những hóa chất nguy hiểm như axit và bazơ nguy hiểm. Thông thường chất liệu làm nên găng tay là cao su, PVC, butyl,… Có 2 loại găng tay chống hóa chất là dùng một lần và dùng nhiều lần. 

Găng tay cách điện

Loại găng tay này được trang bị chủ yếu cho thợ điện. Chất liệu làm nên găng tay là cao su thiên nhiên hoặc tổng hợp. Đặc điểm của loại găng tay này là cách điện, có độ bền cao, kháng được kiềm, hóa chất ở độ nhẹ,… 

Khả năng cách điện phụ thuộc vào độ dày của găng tay. Có 6 cấp độ cách điện là Class 00, 0, 1, 2, 3, 4 tương ứng với điện áp tối đa có thể chống được là: 500V, 1000V, 7500V, 17KV, 26.5KV, 36KV.

Găng tay chống cắt

Găng tay vải chống cắt được sử dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề như: Nhà máy, xưởng gỗ, hầm mỏ,… Loại găng tay này được làm từ chất liệu vải tổng hợp như sợi HPPE, kevlar,… với khả năng chống xé rách, chống mài mòn và chống đâm cắt rất tốt. Nhờ đó mà đôi tay của người lao động được an toàn khỏi những vật nhọn và sắc như: Máy cắt, dao, kéo, tấm sắt, lưới,… 

Găng tay chống rung

Loại găng tay này thường được sản xuất từ chất liệu da, nylon, vải bông, polymer,… Găng tay có khả năng chống rung nhờ phần đệm làm từ da, gel và có lót cao su xốp. Ngoài ra nó còn có khả năng chống bị đâm xuyên, cắt,… Những người thường sử dụng búa, máy khoan nên trang bị găng tay này. 

Găng tay vải

Loại găng tay này được sử dụng chủ yếu để làm vườn, bưng bê,… Nó được làm từ chất liệu vải, sợi cotton,… Với thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Găng tay chống nóng

Những người lao động làm việc trong môi trường nhiệt độ cao như luyện kim, gang thép, xi măng,.. Chất liệu găng tay được làm từ da, amiang, vải nhôm,… Nó có công dụng bảo vệ đôi tay an toàn khi tiếp xúc với các vật liệu nóng, có nhiệt độ cao. 

Mong rằng với những thông tin ở trên đã giúp bạn đọc biết được các loại găng tay an toàn được sử dụng phổ biến trong lao động. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường đặc thù hãy trang bị găng tay để bảo vệ đôi tay và làm việc năng suất hơn nhé. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận