Bật mí cách khóa ghi chú trên iPhone an toàn, bảo mật

Tính năng bảo mật của điện thoại iphone đã không còn gì bàn cãi được bởi độ hiệu quả và an toàn của nó. Thế nhưng một ngày nào đó, điện thoại của bạn rơi vào tay kẻ khác hoặc bạn bè của bạn mượn điện thoại sử dụng cho mục đích nào đó. Bạn lo sợ những thông tin quan trọng trên ghi chú bị người khác đọc được, bạn muốn bảo vệ dữ liệu trên điện thoại mà không biết cách làm như thế nào? Đừng lo, 24hStore bật mí cho bạn cách khóa ghi chú trên iPhone để bạn yên tâm lưu những gì mình muốn trên điện thoại nhé!

Tại sao phải khóa ghi chú trên iPhone?

Bạn có thói quen viết những dòng nhật ký của riêng mình, bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ qua những tấm ảnh riêng tư vì không muốn ai thấy nên đã sao chép vào ghi chú. Các thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng, mật khẩu tài khoản email, Facebook, Zalo, mật khẩu đăng nhập máy tính… liệu có an toàn khi chỉ lưu trong ghi chú? Chính vì vậy, bạn nên khóa ghi chú của mình để đề phòng đánh cắp hoặc bị coi trộm. 

Lợi ích của khóa ghi chú trên IP

Tạo mã khóa cho ứng dụng ghi chú trên điện thoại iphone giúp bạn bảo mật được tất cả dữ liệu quan trọng, tránh bị đánh cắp thông tin nhạy cảm trong ghi chú. Bạn có thể an tâm lưu trữ mọi thứ bạn muốn từ hình ảnh, video, file tài liệu,… và chỉ có bạn mới được xem nó.

Hướng dẫn cách khóa ghi chú trên iphone

24hStore hướng dẫn bạn 2 cách khóa ghi chú trên iphone:

Cách 1: Thiết lập mật khẩu cho ghi chú

Bước 1: Đặt mật khẩu

Mở ứng dụng Cài đặt, kéo xuống hoặc tìm kiếm mục Ghi chú (Notes) chọn Mật khẩu, chọn một mật khẩu mạnh cho ứng dụng Notes của bạn và thêm Gợi ý giúp bạn nhớ mật khẩu đề phòng trường hợp bạn quên cách mở.

Thiết bị sẽ hiện lên tùy chọn “Sử dụng Face ID” hoặc “Sử dụng Touch ID” hãy click vào nếu muốn truy cập vào ghi chú nhanh hơn.

Bước 2: Thiết lập mật khẩu cho ghi chú cần khóa

Trở về màn hình chính, truy cập vào ứng dụng Ghi chú để thêm mật khẩu vào tất cả những ghi chú cần khóa. Trường hợp thiết bị bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 11, người dùng chỉ cần vuốt sang trái rồi Click vào biểu tượng khóa. Nếu thiết bị có Face ID nó sẽ tự động quét khuôn mặt của bạn để thêm khóa cho ghi chú.

Còn với iPhone đời thấp hơn hoặc khi Face ID không đăng ký được bạn chỉ có thể dùng mật khẩu đã tạo trước đó mà thôi.

Bước 3: Mở ghi chú đã khóa

Chỉ cần bấm vào ghi chú đã khóa trước đó, đăng nhập bằng mật khẩu hay Touch ID, Face ID là bạn có thể dễ dàng truy cập vào ghi chú của mình rồi. 

>>> Bài viết được thực hiện trên iPhone 12 Pro Max chính hãng, bạn cũng thực hiện tương tự trên các dòng iPhone khác một cách đơn giản.

Cách 2: Khóa ghi chú trực tiếp trong ứng dụng Notes

Bước 1: Mở hoặc tạo ghi chú mới cần khóa

Tại giao diện iPhone, bạn nhấp chọn vào ứng dụng Notes để mở ghi chú bạn muốn khóa. Trong trường hợp tạo ghi chú mới, bạn nhấn chọn biểu tượng hình bút dưới màn hình bên phải ngoài cùng để tạo. Thực hiện thao tác viết ghi chú như bạn vẫn thường làm.

Bước 2: Khóa ghi chú bằng mật khẩu

Sau khi đã hoàn thành xong bản ghi chú trên thiết bị, nhấn biểu tượng mũi tên Share góc trên cùng bên phải. Xuất hiện giao diện các thao tác trên Notes. Bạn chọn mục Lock Note để tạo mật khẩu cho ghi chú.

Bạn có thể khóa ghi chú bằng mật khẩu, Face ID hoặc Touch ID.

Bước 3: Tạo Gợi ý mật khẩu

Đề phòng trường hợp không thể mở ghi chú do vô tình quên mật khẩu, hãy ghi nhớ mật khẩu đặt cho ghi chú và nhập vào mục Hint để có gợi ý. 

Ngay sau đó, chúng ta sẽ được thông báo việc đặt mật khẩu cho ghi chú đã thành công. Nhấn OK.

Xem ghi chú đã khóa trên điện thoại iphone

Sau khi đã đặt mã khóa cho ghi chú của mình, bạn muốn xem lại chỉ cần Chọn một ghi chú đã khóa trong danh sách, sau đó nhập mật khẩu bạn đã tạo cho các ghi chú đã khóa. Bạn có thể xem, chỉnh sửa thông tin trong ghi chú đó rồi lưu lại, điện thoại sẽ tự động khóa bảo mật cho bạn.

Sau khi nhập mật khẩu cho một ghi chú đã khóa, bạn có thể xem các ghi chú đã khóa khác mà không cần nhập lại mật khẩu. Các ghi chú sẽ được khóa lại sau một khoảng thời gian không hoạt động hoặc khi bạn đóng cửa sổ trình duyệt.

>>> Nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ mới thì bạn tham khảo dòng iPhone 12 Pro Max cũ giá rẻ để trải nghiệm nhé! 

Nếu bạn đặt lại mật khẩu Ghi Chú bằng ứng dụng Ghi Chú trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc máy Mac, việc nhập mật khẩu Ghi Chú mới sẽ chỉ cho phép bạn xem các ghi chú đã khóa sử dụng mật khẩu mới đó. Nếu một số ghi chú của bạn sử dụng mật khẩu cũ, thì bạn phải nhập mật khẩu đó để xem chúng.

Đóng ghi chú đã khóa chỉ cần click vào biểu tượng Khóa trong ghi chú hoặc đóng hoàn toàn ứng dụng Notes.

24hStore vừa hướng dẫn bạn cách đặt khóa ghi chú trên iphone bảo mật và an toàn. Hãy đặt mật khẩu cho những ghi chú đang những thông tin quan trọng của mình nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận