Xu Shopee để làm gì? Cách dùng Shopee Xu

Ngoài áp dụng Voucher Shopee, bạn có thể dùng Shopee Xu để giảm giá cho đơn hàng Shopee đấy. Vậy bạn đã biết Shopee xu là gì và nó dùng để làm gì chưa? Shopee xu có rất nhiều tác dụng, và có ý nghĩa rất lớn với người dùng trên Shopee. Nếu bạn đang tìm hiểu cách dùng xu Shopee thì dành thời gian đọc hết bài này nhé. Mình sẽ chia sẻ cho bạn các các vấn đề liên quan Shopee xu ngay dưới đây nhé. Cùng bắt đầu nào!

1. Xu Shopee là gì? 

Shopee xu được xem là điểm thưởng để sử dụng như tiền tệ trên sàn thương mại điện tử Shopee. 

Mỗi Shopee xu tương đương giá trị với 1 VNĐ trên nền tảng thương mại điện tử này. Xu này có thể dùng để chiết khấu khi thanh toán đơn hàng hoặc đổi voucher, chi tiêu trong Shopee game.

Bạn có thể nhận được Shopee xu trong các chương trình ưu đãi hoàn xu, các hoạt động của Shopee. Hoặc chơi game Shopee và đổi thưởng xu.

2. Cách sử dụng Shopee xu

Nhìn chung thì Shopee xu có 3 cách dùng chính. Đó là khấu trừ khi thanh toán đơn hàng + Đổi mã giảm giá + Chi tiêu trong Shopee game. Tuy nhiên mình thì tập trung kiếm Shopee xu và dùng khấu trừ khi thanh toán đơn hàng thôi.

Dùng Shopee xu để thanh toán đơn hàng mua trên Shopee 

Đây là cách sử dụng thông dụng nhất và hiệu quả nhất cho mọi người. Giá trị 1 Shopee xu tương đương 1 VND nên bạn có thể khấu trừ trực tiếp vào đơn hàng. 

Bạn chốt đơn mua hàng như bao đơn hàng khác. Nhưng tới bước thanh toán thì bạn tick chọn sử dụng Shopee xu để thanh toán như hình dưới. 

Khấu trừ xu trực tiếp vào đơn hàng nhưng giảm tối đa bằng nửa giá trị đơn hàng. Ví dụ bạn đang có 500K xu chẳng hạn, bạn mua đơn hàng 50K thì bạn chỉ khấu trừ tối đa tới 25K xu mà thôi.

Lưu ý:

 • Shopee có hạn chế sử dụng số xu tối đa:
  • Các sản phẩm bán trên Shopee xu có thể dùng tối đa 500K xu/ ngày và 1.5 triệu xu/ tuần 
  • Nạp thẻ & Dịch Vụ 100K Xu/ngày, 500K Xu/tuần (không áp dụng cho mua thẻ điện thoại và thanh toán hóa đơn vay tiêu dùng)
  • Các sản phẩm mua trên Shopee Food có thể dùng tối đa 500K Xu/ngày, 1,5 triệu Xu/tuần
 • Nếu trong một đơn hàng có sử dụng cả Shopee Xu và Voucher, hệ thống sẽ ưu tiên giảm giá bằng Voucher trước, sau đó mới đến Shopee Xu. 
 • Nếu đơn hàng bị hủy, trả hàng hoặc hoàn tiền, số Shopee Xu đã sử dụng để giảm giá sẽ được hoàn lại vào tài khoản Shopee Xu của bạn.

Dùng xu để đổi mã giảm giá 

Để đổi thành voucher thì đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản Shopee vào ứng dụng. Sau đó nhấn nút “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó nhấn nút “Shopee xu” như hình dưới (trái)

Sau đó bạn kéo xuống tới “phiên chợ voucher”, bạn click vào đó để bắt đầu đổi mã. Bạn chọn mã cho phù hợp rồi nhấn nút “Đổi” tương ứng. 

Ví dụ như hình dưới mình đổi mã giảm giá 100K cho đơn từ 600K với giá trị 1500 xu đấy. Nhấn đổi xong thì trừ xu và voucher sẽ được thêm vào ví voucher của bạn nhé.

Lưu ý: 

 • Sau khi quy đổi Voucher bằng Shopee Xu, Voucher sẽ được tự động lưu trữ trong Kho Voucher của tài khoản Shopee của bạn. 
 • Để đảm bảo nhận được Voucher ưu đãi phù hợp với nhu cầu mua sắm của bạn, vui lòng kiểm tra kỹ các Điều khoản và Điều kiện của từng Voucher trước khi quy đổi.
 • Khi đã được sử dụng để quy đổi Voucher ưu đãi, Shopee Xu của bạn sẽ không thể được hoàn lại ngay cả khi bạn không sử dụng Voucher đó, hoặc khi Voucher đó hết hiệu lực

Chi tiêu Shopee xu trên Shopee game

Khi bạn chơi các tựa game trên Shopee, bạn dùng Shopee xu để đổi lượt chơi, mua items trong game. Hầu như game nào cũng cần sử dụng xu luôn nhé:

 • Giải thưởng shopee dùng xu để đổi lượt mở hộp quà 
 • Nông trại Shopee dùng xu để mua hạt giống 
 • Máy gắp thú dùng xu để đổi lượt gắp máy hiện đại 
 • Shopee đập kẹo dùng xu mua lượt chơi hoặc các vật phẩm trong game 
 • Shopee thú cưng dùng xu để mua thức ăn cho thú cưng hoặc trang phục…

Lời kết 

Shopee xu là một đồng tiền ảo chỉ sử dụng trên sàn Shopee với mệnh giá 1 xu tương đương 1 VNĐ. Bạn có thể chơi game shopee để kiếm thêm nhiều xu, hoặc mua hàng và sử dụng voucher hoàn xu. Và bạn có tới 3 cách sử dụng xu hiệu quả như mình đã chia sẻ ở trên. Bây giờ bạn đã biết cách dùng Shopee xu rồi chứ? Chúc bạn vui vẻ!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận