Loa MacBook là loa gì? Khám phá hệ thống âm thanh laptop “đệ nhất” hiện nay

Loa MacBook Pro M2 với cấu tạo 2 loa trên và 4 loa trầm phía dưới

Bên cạnh nhiều ưu điểm về hiệu năng, thời lượng pin, màn hình,… MacBook của Apple còn gây ấn tượng bởi chất lượng âm thanh như loa chuyên để nghe nhạc.

Khi xem phim, nghe nhạc, âm thanh phát ra trên MacBook có chất lượng hay hơn so với nhiều loại laptop khác. Điểm khác biệt ở đây là gì? Khám phá hệ thống âm thanh, cấu tạo loa của 5 dòng MacBook đời mới nhất hiện nay.

1. MacBook Pro M2

M2 MacBook Pro được bố trí hai dải loa ở hai bên bàn phím. Hệ thống loa được trang bị cụm loa kép với 2 kênh, tích hợp công nghệ Wide Stereo và Dolby Atmos tân tiến. 

Điểm nổi trội về chất lượng loa của MacBook Pro M2 đó là cho âm thanh với tiếng trống, bass, âm rung vang, dày không tạo cảm giác nghẹt ứ gây khó chịu. Độ rung của máy gần như không có khi phát âm thanh bass nặng. 

Loa MacBook Pro M2 với cấu tạo 2 loa trên và 4 loa trầm phía dưới
Loa MacBook Pro M2 với cấu tạo 2 loa trên và 4 loa trầm phía dưới

2. MacBook Air M2

Hệ thống loa MacBook luôn được Apple chú trọng, thiết kế tỉ mỉ hơn so với thế giới Windows nên chất lượng loa phải gọi là “đệ nhất”. MacBook Air M2 được sử dụng 4 loa với thiết kế ở bản lề giữa màn hình và bàn phím, không còn hai dải loa lỗ song song bàn phím như MacBook Pro M2. Máy có hệ thống 4 loa với 2 loa tweeter trên và 2 loa trầm sử dụng công nghệ Dolby Atmos cho âm thanh vòm đa chiều.

MacBook Air M2 có chất lượng âm thanh vang và dày hơn nhiều so với MacBook Air M1, điểm phát âm thanh từ trước đến sau, công nghệ Dolby Atmos tạo âm thanh vòm cho cảm giác 360 độ chân thực.

Loa được thiết kế ở bản lề màn hình giúp MacBook nhìn thẩm mỹ hơn rất nhiều
Loa được thiết kế ở bản lề màn hình giúp MacBook nhìn thẩm mỹ hơn rất nhiều

Quay ngược tiếp theo về dòng máy chip M1, liệu có được đầu tư âm thanh như các sản phẩm MacBook chip M2?

3. MacBook Air M1

Ngay khi ra mắt, MacBook Air M1 được xem là cú nổ lớn của Apple, chính thức vượt xa các laptop Intel cùng thời với bộ vi xử lý M1 mạnh mẽ. Ngoài ra, MacBook Air M1 cũng được nhà Táo “chăm chút” cực kỹ lưỡng với hệ thống loa kép (2 kênh) mang lại âm thanh chân thực. Vị trí loa của MacBook Air M1 nằm song song hai bên bàn phím MacBook Air M1. 

Dù âm thanh MacBook Air M1 là không quá “cháy” như các máy chip M2, nhưng âm thanh Air M1 vẫn cực hay, có độ vang, dày, cảm giác âm thanh chân thực, khi nghe nhạc, xem phim rất cuốn. 

Mổ xẻ MacBook Air M1 sẽ thấy dàn âm thanh 2 kênh được bố trí hai bên của máy
Mổ xẻ MacBook Air M1 sẽ thấy dàn âm thanh 2 kênh được bố trí hai bên của máy

4. MacBook Pro M1

Loa của MacBook Pro M1 cho âm thanh phát ra chân thực như đang ở rạp chiếu phim với sự chuyển động mượt mà trong không gian. Thiết kế đối xứng của 4 loa trầm giúp triệt tiêu sự rung nhiễu, máy giảm rung, các tiếng bass rõ mà không có cảm giác bị nghẹt.

MacBook Pro M1 có 2 loa tweeter lớn ở phía trên bên song song với bàn phím và 4 loa trầm (Force – cancelling subwoofer) ở phía dưới. Hệ thống 6 loa được nâng cấp hoàn toàn mới, 4 loa trầm được sắp xếp đối xứng với nhau, được trang bị sử dụng công nghệ Dolby Atmos và Spatial Audio.

Hệ thống loa được thiết kế độc đáo mang đến âm thanh chất lượng nhất
Hệ thống loa được thiết kế độc đáo mang đến âm thanh chất lượng nhất

Hệ thống âm thanh chỉn chu, thiết kế chi tiết theo tâm lý người dùng, trải nghiệm giải trí sống động tuyệt vời, Apple đã đem đến những cảm giác nghe nhìn rất đã ở các dòng MacBook. 

Nếu bạn quan tâm đến các con máy MacBook của Apple, có thể truy cập ShopDunk – Đại lý ủy quyền chính thức của Apple ở Việt Nam. Tại ShopDunk, bạn sẽ đắm chìm vào hệ sinh thái của Apple từ các sản phẩm iMac, iPhone, MacBook,… trải nghiệm những cái “đệ nhất” mà Apple đã trang bị cho sản phẩm của mình.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận