Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe bạn cần biết

Mua bảo hiểm sức khỏe giúp bạn không còn lo âu về vấn đề tài chính mỗi khi đau ốm, bệnh tật hay nằm viện

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm tuyệt vời giúp bạn nâng cấp cuộc sống và đảm bảo tài chính trước những rủi ro tiềm ẩn về sức khỏe như: tai nạn, đau ốm… Tham gia gói bảo hiểm này, bạn có thể an tâm khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế tốt nhất mà không cần lo lắng về vấn đề viện phí vì công ty bảo hiểm chi trả toàn bộ. 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm sức khỏe thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết này nhé!

Mua bảo hiểm sức khỏe giúp bạn không còn lo âu về vấn đề tài chính mỗi khi đau ốm, bệnh tật hay nằm viện
Mua bảo hiểm sức khỏe giúp bạn không còn lo âu về vấn đề tài chính mỗi khi đau ốm, bệnh tật hay nằm viện

3 Tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất

1. Chọn chương trình bảo hiểm có phí tham gia phù hợp

Các doanh nghiệp sẽ cung cấp đa dạng gói bảo hiểm sức khỏe với quyền lợi và mức phí tương ứng từ thấp đến cao để phục vụ cho mọi nhóm khách hàng. Bạn cần xem xét ngân sách của mình để chọn chương trình bảo hiểm có mức phí tham gia phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi của mình khi tham gia khám chữa bệnh. 

2. Xem xét về thời gian chờ và các điều khoản loại trừ

Thời gian chờ bảo hiểm được tính từ lúc ký hợp đồng, mỗi bệnh sẽ có quy định thời gian chờ khác nhau. Sau thời gian chờ bạn sẽ nhận được bồi thường bảo hiểm khi phát sinh các chi phí khám, điều trị bệnh. 

Thời gian chờ các bệnh thông thường tối thiểu thường là 30 ngày, đồng nghĩa nếu phát sinh bất kỳ chi phí khám chữa bệnh trong thời gian này, bạn không nhận được bồi thường. Từ ngày 31 trở đi, quyền lợi bảo hiểm sẽ bắt đầu có hiệu lực. 

Đây là quy định chung của hầu hết công ty bảo hiểm nhằm tránh trường hợp người tham gia đã mắc bệnh sẵn, mua bảo hiểm để nhận khoản tiền bồi thường. 

Tuy nhiên, thời gian chờ đối với gói bảo hiểm thai sản có thể lên đến 12 tháng, tùy vào từng doanh nghiệp bảo hiểm. Do đó, bạn cần trao đổi mọi thông tin chi tiết với nhân viên để nắm rõ mọi điều khoản quan trọng.

Ngoài ra, các điểm loại trừ bảo hiểm cũng được ghi rõ trong giấy chứng nhận/hợp đồng bảo hiểm. Công ty bảo hiểm có quyền từ chối chi trả bồi thường cho khách hàng trong trường hợp này. Bạn cũng cần xem kỹ phần này để tránh vi phạm ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm nhận được. 

3. Chọn gói bảo hiểm phù hợp theo nhu cầu

Để tối ưu quyền lợi sử dụng gói bảo hiểm sức khỏe, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng thực tế của bản thân và gia đình. Chẳng hạn, bạn có nhu cầu điều trị nội trú lâu dài, hãy ưu tiên chương trình bảo hiểm có quyền lợi nội trú với hạn mức chi trả cao. 

Tốt hơn, bạn nên chọn gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện với phạm vi bảo hiểm rộng mang lại nhiều quyền lợi hấp dẫn như: Điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, bảo hiểm nha khoa, bảo hiểm thai sản, bảo hiểm sinh mạng, bảo hiểm tai nạn…và được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao tại những phòng khám, bệnh viện hàng đầu trong và ngoài nước (liên kết với công ty bảo hiểm).

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng giúp bạn tối ưu quyền lợi được hưởng
Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng giúp bạn tối ưu quyền lợi được hưởng

Đồng thời, bạn hãy truy cập EZChoice để so sánh chi tiết các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay từ Bảo Việt, Bảo Minh, PVI, PTI… để nắm rõ mức phí, quyền lợi, hạn mức chi trả… giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân và gia đình thân yêu. 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận