Điện toán đám mây trong chuyển đổi số 

Điện toán đám mây trong chuyển đổi số 2

Điện toán đám mây trong chuyển đổi số đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Và điện toán đám mây cũng đóng vai trò then chốt như một chất xúc tác cho sự chuyển đổi khi mà tất cả doanh nghiệp đang hướng hoạt động của doanh nghiệp mình sang công nghệ mới. 

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điện toán đám mây trong chuyển đổi số, Bizfly Cloud sẽ đưa ra một số nội dung cụ thể có liên quan trong bài viết sau.

Ý nghĩa của điện toán đám mây 

Điện toán đám mây (Cloud Server) trong chuyển đổi số sẽ thông qua việc khai thác các máy chủ dựa trên mạng internet để đề cập đến quá trình lưu trữ, xử lý, quản lý, phân tích và bảo mật dữ liệu. Các dữ liệu khi được lưu trữ trên điện toán đám mây thay vì các thiết bị vật lý sẽ giúp doanh nghiệp có thể hợp lý hoá quy trình, quản lý hệ điều hành tốt hơn, tối ưu hoá chi phí, nâng cao năng suất và nâng cao trải nghiệm kỹ thuật số cho khách hàng.

Điện toán đám mây trong chuyển đổi số 1

Thách thức thực hiện chuyển đổi số 

Các doanh nghiệp nên chấp nhận quá trình chuyển đổi số ngay khi được yêu cầu bằng cách nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cũ thành một cơ sở hạ tầng mới để nâng cao khả năng cạnh tranh và mang lại giá trị gia tăng cho doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp vẫn còn tồn tại khá nhiều thách thức dẫn đến việc chuyển đổi thất bại, cụ thể:

  • Thiếu hụt nguồn kỹ sư IT chất lượng cao có khả năng đáp ứng được các yêu cầu về chuyển đổi số của doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp gặp vấn đề về nguồn vốn để thực hiện chuyển đổi số điển hình nhất là ngân sách hạn hẹp, không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu chuyển đổi.
  • Các quá trình về việc kinh doanh và quản trị dữ liệu rời rạc, không có sự gắn kết.
  • Doanh nghiệp thiếu đi một chiến lược chuyển đổi một cách toàn diện hoặc không nắm bắt được thời điểm thực hiện chuyển đổi phù hợp.
  • Khách hàng không thể đáp ứng được với các kết quả chuyển đổi số mà doanh nghiệp đã tạo ra. 

Điện toán đám mây trong chuyển đổi số 2

Điện toán đám mây – Chìa khoá cốt lõi thúc đẩy chuyển đổi số

Đứng trước những thách thức khi thực hiện chuyển đổi số, sự ra đời của điện toán đám mây như một vị cứu tinh bởi khả năng xử lý chuyển đổi với những lợi ích sâu sắc và to lớn cho các doanh nghiệp dưới đây:

  • Khả năng cung cấp hạ tầng nhanh chóng: Doanh nghiệp sẽ phải tốn một khoảng thời gian rất dài có thể lên đến vài tháng để thực hiện một lộ trình đầu tư, triển khai hệ thống và cung cấp dịch vụ với một cơ sở hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, với việc thuê Cloud Server thì doanh nghiệp sẽ chỉ mất một khoảng thời gian ngắn vài ngày, thậm chí là vài giờ để có một cơ sở hạ tầng đầy đủ đáp ứng được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Tính co dãn và sử dụng linh hoạt: Doanh nghiệp có thể linh hoạt cân đối hạ tầng cần sử dụng tuỳ theo các chương trình, sự kiện và trả phí theo nhu cầu sử dụng. Khi bạn không muốn sử dụng dịch vụ nữa, bạn có thể trả lại cho nhà cung cấp. Như vậy, doanh nghiệp sẽ dễ dàng chuyển đổi từ mô hình đầu tư CAPEX sang mô hình vận hành OPEX để có nhiều nguồn vốn tập trung phát triển kinh doanh hơn.
  • Giải quyết các bài toán cấp cao: Điện toán đám mây có khả năng sử dụng các dữ liệu để phân tích và đưa ra các dự đoán, lời khuyên và lời giải hợp lý dành cho các doanh nghiệp từ chính dữ liệu của bạn. 

Điện toán đám mây trong chuyển đổi số 3

Với số lượng doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số ngày càng gia tăng thì điện toán đám mây chính là chìa khóa quan trọng có thể giải quyết các vấn đề hay thách thức mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt. Có thể thấy, điện toán đám mây trong chuyển đổi số chính là giải pháp cần thiết mà các doanh nghiệp nên áp dụng để tăng trưởng nền kinh tế số một cách đột biến. 

Bizfly Cloud – Bộ giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số đến từ công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam VCCorp là sự lựa chọn hữu hiệu nhất dành cho các doanh nghiệp hiện nay. Với định hướng phát triển chuyển đổi số từ rất sớm, Bizfly Cloud hứa hẹn sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình số hoá bằng tất cả kinh nghiệm rút ra từ 14 năm hoạt động.

>>> Xem thêm về dịch vụ Cloud Server: https://bizflycloud.vn/cloud-server 

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận